Những tố chất cần thiết của nghề quản trị nhân sự là gì.Mặc dù quản lý nhân sự đang thu hút 1 lượng lớn sinh viên theo đuổi bởi sự năng động linh hoạt. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể trở thành chuyên viên nhân sự chuyên nghiệp thành công.

Tận tâm, tận lực cống hiến cho công việc chung
Tân tâm Tận tụy Tận lực cống hiến Hết lòng với công việc được xem là tố chất đầu tiên mà người làm quản lý, đặc biệt là những nhà quản lý nhân sự cần có. Quản trị nhân sự là người chăm lo cho lợi ích của toàn thể nhân viên về các vấn đề như: Lương bổng, phúc lợi xã hội, chế độ khác và cách phải tổ chức bộ máy nhân sự thế nào cho thật hiệu quả . Tận tụy với nghề được xem như là có trách nhiệm và lòng đam mê với nghề . Tận tâm với nghề là hết lòng cống hiến cho công việc chung của công ty, doanh nghiệp và cả người lao động. Hết lòng hết sức, không quản ngại khó khăn để đưa ra nhiều ý tưởng, chính sách có lợi cho người lao động. Hơn nữa nhà quản trị nhân sự cũng cần đặt mình vào vị trí của người lao động để thấu hiểu, đồng cảm từ đó chăm sóc sâu sắc hơn đến đời sống tinh thần lẫn vật chất của người lao động.
Ví dụ: Người làm nghề nhân sự nên Tổ chức, tham gia những hoạt động dã ngoại , du lịch Tùy vào từng quy mô của doanh nghiệp mà vai trò kết nối của người quản lý nhân sự khác nhau. Đối với những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm quản lý nhân sự thì nghiệp nhân sự là cái nghiệp đầy tình người và tính nhân văn.
Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.

Bất kỳ nhà quản lý nào không riêng quản lý nhân sự cần có kỹ năng lắng nghe. Họ cần phải biết nhân viên mình đang nói về vấn đề gì. Tạo cho nhân viên cảm giác tự tin, động viên khuyến khích họ nói ra hết tất cả mọi vấn đề quan trọng. Điều này không phải ai cũng có thể làm được

Có khả năng đánh giá đúng năng lực, đòa tạo nguồn nhân lực dự phòng
Người làm nhân sự là làm việc với con người, phát triển nguồn nhân lực của công ty.Do vậy người làm việc trong nghề nhân sự cần biết cách đánh giá năng lực và có định hướng tốt cho việc phát triển khả năng của nhân viên. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, điểm yếu riêng do đó phát triển đúng nhân lực, phát huy được nhân tài của doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển chung của doanh nghiệp là điểm mấu chốt đánh giá năng lực quản lý nhân sự .
Tầm nhìn đánh giá năng lực nhà quản trịTầm nhìn đánh giá năng lực mỗi người khác nhau. Không chỉ là một người biết hy sinh và quan tâm đến lợi ích của nhân viên, mỗi Angười quản lý nhân sự cần phải có một tầm nhìn bao quát về phương hướng, chiến lược phát triển của công ty để can thiệp và tận dụng nguồn nhân lực làm việc một cách hiệu quả nhất. Họ chính là người nhận biết được, nhân viên nào sẽ làm tốt công việc đó, vị trí đó. Họ còn là người giúp sức cho Giám đốc nhìn ra được đâu là người Giám đốc cần để phân quyền và quản lý hiệu quả… Không những vậy, tầm nhìn của họ sẽ nhạy bén và sâu sắc hơn khi họ biết “nhìn xa trông rộng” để phân tích các vấn đề trong công ty/Doanh nghiệp. Học cũng là người không ngừng tìm tòi khám phá những học quản trị sản xuất, quản lý sản xuất để gợi ý Ban Giám Đốc cho nhân viên đi học bồi dưỡng kỹ năng và nghiệp vụ.
Trên đây là những gợi ý về các tố chất cơ bản cần có của người quản lý nhân sự. Để thành công không chỉ không ngừng học tập vun đắp kinh nghiệm, kỹ năng và nghiệp vụ mà còn phải trau dồi đạo đức tinh thần của chuyên viên nhân sự. Có thể tham gia những lớp học quản lý nhân sự, trao đổi kinh nghiệm với những bậc thầy về nhân sự như ở PMS.edu.vn