Máy giặt Aqua nhà bạn không xả được nước và màn hình hiển thị mã E2 liên tiếp. Để Phân tích nguồn cội cũng như cách giải quyết của máy giặt aqua báo lỗi e2 Cả nhà hãy cùng Supar tham khảo ngay bài viết dưới nhé.Nhãn hàng máy giặt Aqua
Sanyo - Nhật Bản - là tập đoàn khai sinh ra thương hiệu Aqua. Bên cạnh đó, vào năm 2012, nhãn hiệu Aqua đã được tìm lại bởi tập đoàn Haier Group Corporation. Mang sự thay đổi chủ nhân từ Sanyo sang Haier Group Corporation, Aqua tiếp tục vững mạnh và mở rộng thị trường của mình.

Tới năm 2019 Aqua khánh thành thêm nhà máy máy giặt II tại Việt Nam – chuyên phân phối máy giặt lồng ngang để tạo ra nhu cầu dùng của người tiêu dùng.

Năm 2020 máy giặt Aqua được vinh danh là “Máy giặt nhiều được ham nhất” tại giải thưởng Việt Nam Tech Award.

1 số ưu điểm nhấn của Aqua
Mỗi sản phẩm của Aqua mang bề ngoài nhiều và được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất, giúp đem đến trải nghiệm lý tưởng cho quý khách.
Sản phẩm sở hữu chất lượng tốt và chi phí thấp phù hợp mang tài chính của phổ quát gia đình.
Nhờ có nhà máy cung cấp và lắp ráp tại Việt Nam nên việc cung ứng và chuyên chở trở thành thuận lợi hơn, hỗ trợ cung ứng nhà sản xuất thuận tiện thay thế và tu bổ ví như sở hữu bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Trong quá trình dùng, cũng như các sản phẩm điện tử khác, những sản phẩm của Aqua đôi khi cũng không hạn chế khỏi sở hữu 1 số lỗi lúc vận hành. Sản phẩm máy giặt cũng không ngoại lệ, lỗi E2 một trong các lỗi thường gặp ở cái sản phẩm này.


Mã lỗi E2 máy giặt Aqua là gì?
- Lỗi E2 trên máy giặt Aqua là lỗi can dự tới chu trình xả nước trong lồng giặt.

- Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt chuyển sang công đoạn vắt nhưng nước ở trong lồng giặt không thoát ra ngoài được hoặc ra lâu hơn so sở hữu thời kì quy định dẫn tới việc máy dừng giặt, màn hình hiển thị chữ E2 lập loè liên tiếp và kêu tít tít, cho dù bạn với tắt máy, rút dây điện và thử phát động lại thì 1 lúc sau máy vẫn báo lại như thế.

Căn nguyên hiện lỗi E2 trên máy giặt Aqua và bí quyết khắc phục
1. Một số duyên do dẫn đến lỗi E2 máy giặt Aqua
- Van xả của máy giặt gặp trục trệu.

- Bơm xả máy giặt không hoạt động.

- Tuyến đường ống thoát nước có vấn đề hoặc bị lắp rẻ hơn ống thoát nước.

- Bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

2. Phương pháp giải quyết lỗi E2
Do van xả của máy giặt gặp trục trặc

- Nguồn cội van xả bị hỏng thường là do bị tắc lưới lọc hoặc van xả bị hỏng.

Cách khắc phục: nếu van xả bị tắc do các cặn bẩn bên trong lồng giặt tàng trữ lâu ngày thì bạn cần khiến sạch van xả. Còn nếu như đã khiến sạch van xả mà máy vẫn báo lỗi E2 thì mang thể van xả của bạn đã bị hỏng, bạn nên thay van xả mới để tiếp tục dùng.Do bơm xả máy giặt không hoạt động

- Máy giặt thường được lắp thêm những bơm xả để tạo điều kiện cho nước từ trong lồng giặt được thoát ra ngoài nhanh hơn. Màn hình hiển thị lỗi E2 máy giặt Aqua cũng mang thể do bơm xả của máy đã bị hỏng hoặc bị lỗi làm cho máy không xả được nước.

Bí quyết khắc phục: Bạn nên mở vỏ máy để rà soát bơm xả bên trong, dùng đồng hồ vạn năng xem mang điện chạy qua bơm xả không. Giả dụ với điện chạy qua thì xem cánh quạt của bơm xả với quay không.

- Nếu cánh quạt quay bình thường thì bơm xả không bị hỏng.

- Ví như cánh quạt không quay hoặc bơm không có hiện tượng rung thì có khả năng bơm xả bị hỏng. Để khắc phục thì bạn nên thay bơm xả mới cho máy.Do các con phố ống thoát nước bị tắc hoặc bị lắp tốt hơn ống thoát nước

- Có thể trong giai đoạn giặt giũ, đường ống xả nước của máy giặt đã bị tuột ra khỏi thân máy hoặc bị gấp khúc, bị bụi bẩn, rong rêu hay vật thể lạ mắc vào gây tắc nghẽn dẫn đến nước trong lồng giặt dù được cấp lệnh xả nhưng không xả được ra bên ngoài.

Cách thức khắc phục: Bạn kiểm tra thử trục đường ống xả nước xem có bị tuột hay gấp khúc không, nếu bị tuột hãy lắp chặt lại, nếu như bị gấp khúc thì gỡ và nắn lại cho thẳng tuyến phố ống nước là được. Còn nếu các con phố ống bị tắc nghẽn thì bạn tiến hành vệ sinh sạch đường ống.Tuy nhiên cũng sở hữu thể do lỗi con đường ống xả lắp thấp hơn lỗ thoát nước, nước thải trong khoảng máy giặt xả ra thường chảy sở hữu áp lực phải chăng nên ví như vị trí lỗ thoát nước quá cao thì áp suất nước sẽ không đủ để đẩy nước vào lỗ và bị nghẽn lại trong trục đường ống xả của máy giặt trong khoảng đấy gây lỗi E2 máy giặt Aqua.

Cách thức khắc phục: Bạn chỉ cần kê lên vị trí cao hơn để trục đường ống thoát nước nằm thấp hơn lỗ thoát nước hoặc trái lại chỉ cần hạ rẻ lỗ thoát nước sao cho đảm bảo ống xả nước thải của máy giặt cao hơn vị trí lỗ thoát nước là được.

Do bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi

- Khi bo mạch của máy giặt bị lỗi thì máy sẽ không đặt được lệnh xả nước hoặc đặt lệnh nhưng bơm xả không nhận được dẫn tới nước không thoát được khỏi lồng giặt.

Cách thức khắc phục: Trong trường hợp này, ví như không sở hữu kiến thức về chuyên môn bạn nên nhờ đến sự can thiệp nhân viên khoa học để hạn chế cho máy giặt bị lỗi nặng hơn giả dụ bạn không biết xác định lỗi và tu chỉnh.Trên đây là các khởi thủy và cách giải quyết lỗi E2 máy giặt Aqua. Hy vọng với bài viết này, Supar phần nào đã giúp Cả nhà hiểu thêm được về sản phẩm máy giặt của mình khi gặp sự cố E2.
Tham khảo thêm các thông tin liên quan về gia dụng gia đình tại https://supar.vn/