Việc chú ý theo dõi thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen và tiến hành thay lõi lúc đúng lúc là đề xuất cần yếu để đảm bảo đồ vật luôn ở trong trạng thái vận hành thấp. Ví như người dùng chủ quan không thay lõi lúc đã tiêu dùng quá lâu, hệ thống lọc có thể bị tắc dẫn tới chất lượng nước đầu ra ko còn đảm bảo an toàn sở hữu sức khỏe khách hàng.

một. Thay lõi lọc Hydrogen sau 12 – 18 tháng dùng
Theo khuyến cáo của phần đa các thương hiệu cung ứng, thường nhật, tuổi thọ của làng nhàng của các lõi Hydrogen là khoảng trong khoảng 12 tới 18 tháng dùng. Sau thời điểm ấy, các bạn nên tiến hành thay lõi cho máy.

tuy nhiên, thông tin này cũng chỉ mang tính tham khảo hay nhắc bí quyết khác nó chỉ xác thực có trường hợp lõi lọc dùng trong điều kiện tiêu chuẩn mà dịch vụ đưa ra. Còn trên thực tại, thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen sẽ phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và tần suất lọc của hệ thống.

Nước đầu vào sạch, ít cặn: mang nguồn nước cấp đã qua xử lý, hàm lượng tạp chất tốt (TDS<300) tức thị nước đã trong điều kiện hơi sạch sẽ giúp hệ thống lọc nhanh và các lõi lọc cũng ít bị bám cặn hơn. Điều này giúp cho chúng mang thể hoạt động phải chăng chỉ mất khoảng dài và thường là tuổi thọ sẽ không chênh lệch nhiều so có thông tin trong khoảng phía nhà sản xuất ( 12 – 18 tháng).
Nước đầu vào bẩn, phổ thông cặn: có nguồn nước đựng đa dạng tạp chất, cặn bẩn mang chỉ số TDS cao >300 sẽ khiến cho giảm hiệu suất lọc vì phải tách bỏ rộng rãi chất bẩn hơn. Điều ấy cũng đồng thời làm cho lõi lọc dễ bị bám cặn, nhanh bị tắc nên tuổi thọ sẽ giảm xuống. Trong trường hợp này, thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen sẽ phải chăng hơn nhiều so mang Con số mà nhà cung cấp khuyến cáo. Thường khoảng 8-10 tháng bạn sẽ phải thay mới lõi lọc Hydrogen.
Tần suất lọc: Máy lọc mang tần suất càng cao thì tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy có thiên hướng sẽ càng giảm và trái lại. Đề cập cách thức khác, lúc xét cùng một mẫu máy sử dụng để lọc cộng một nguồn nước thuộc tính tương đương, giả dụ sử dụng trong gia đình đông thành viên, nhu cầu tiêu dùng nước nước khiến máy phải hoạt động nhiều thì các lõi lọc trong máy sẽ sở hữu tuổi thọ ngắn hơn lúc tiêu dùng trong những gia đình ít người.
hai. Tín hiệu cho biết đã tới lúc cần thay lõi Hydrogen
Như ở trên chúng ta vừa nhắc, thời gian thay lõi lọc Hydrogen thường ko giống với thông tin mà nhà cung cấp đưa ra do chịu tác động của điều kiện sử phương tiện thể. Nếu các bạn vẫn lấy đó là hạ tầng để chọn thời khắc thay lõi lọc thì với thể rơi vào trường hợp thay sớm quá gây lãng phí vì lõi vẫn sử dụng rẻ (trong trường hợp nước cấp sạch, tần suất sử dụng ít) hoặc thay muộn quá khi lõi đã bị tắc khiến máy lọc chậm, nước chín ra ko sạch (trong trường hợp nước cấp phổ quát tạp chất, tần suất tiêu dùng lớn).

Để giảm thiểu rơi vào 1 trong hai cảnh huống ấy, bạn hoàn toàn với thể dựa vào một số tín hiệu cụ thể để nhận diện chuẩn xác thời điểm nên thay lõi như:

Nước đầu ra mang ít hoặc ko sở hữu bóng khí
sở hữu máy lọc tạo nước Hydrogen, nước đầu ra cất đa dạng phân tử H2 hòa tan nên thường xuất hiện bóng khí nhỏ bám vòng vo thành cốc lúc rót ra. Ví như bạn Nhìn vào thấy nước lấy trong khoảng vòi ra không với phổ biến hoặc hoàn toàn chẳng hề với bóng khí thì khả năng cao là lõi lọc Hydrogen không còn khả năng hoạt động tốt. Điều ấy cũng mang nghĩa rằng đã tới thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen cho trang bị.

Hàm lượng Hydrogen trong nước giảm
Ngoài việc Nhìn vào bằng mắt thường, bạn sở hữu thể sử dụng bút thử hoặc kit test để kiểm tra chuẩn xác chỉ số nồng độ Hydrogen sở hữu trong nước sau lọc. Mẫu test dùng phổ thông nhất là test với xúc tác gốc Platin Colloidal Platinum.

bình thường, nước đầu ra của máy lọc tiêu dùng lõi Hydrogen có hàm lượng Hydrogen từ 400 – 600 ppb. Ví như sau khi dùng kit rà soát thấy chỉ số phải chăng hơn mức này cũng với tức thị bạn cần phải thay lõi Hydrogen cho máy.

Lưu ý: lúc sử dụng test kiểm tra cần thực hành ngay sau lúc lấy nước khỏi vòi để cho kết quả chuẩn xác. Nếu để nước lâu bên ngoài môi trường, Hydrogen sẽ bay tương đối hết nên kết quả không còn ý nghĩa.
Tham khảo: máy lọc nước nóng lạnh| máy lọc nước tủ đứng
3. Lưu ý lúc thay lõi lọc nước Hydrogen
Để đảm bảo tính xác thực và khả năng vận hành hiệu quả của máy lọc sau khi thay lõi, người mua cần chú ý:

Chọn lõi lọc thích hợp

Nên chọn lõi chất lượng đảm bảo, rõ khởi thủy duyên cớ để đảm bảo máy lọc vận hành ổn định và hiệu quả. Rẻ nhất bạn nên chọn đúng lõi của cộng thương hiệu máy lọc thì sẽ có sự tương xứng cao nhất.

Nắm rõ mốc thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen

Cần xác định thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen dựa trên thuộc tính nước cấp và tần suất tiêu dùng của gia đình. Bạn cũng có thể theo dõi các tín hiệu ở nước đầu ra để biết khi nào cần thay lõi cho máy. Lúc thay lõi, với thể ghi chú lại mốc thời kì để lưu ý cho lần thay tiếp theo.

thực hiện thay lõi đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp

ví như tự thực hành thay lõi, bạn cần khiến cho theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất theo những bước sau:

Bước 1: lâm thời khóa van cấp nước, van bình áp và rút điện khỏi máy lọc
Bước 2: tậu đến vị trí lõi cần thay , căn vặn cốc lọc ra theo chiều kim đồng hồ, chú ý để chậu hứng phía dưới để hạn chế nước bẩn tràn ra.
Bước 3: Thay lõi lọc mới đã chuẩn bị trước đó vào cốc lọc, rồi căn vặn chặt lại.
Bước 4: Mở van vòi nước, cắm điện cho máy chạy xả nước một – 2 lần rồi mới dùng nước.
Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ nguy cơ thiên nhiên thay lõi máy lọc nước định kỳ, ví như bạn đang dùng các sản phẩm của nhãn hàng khác và muốn chuyển sang sử dụng máy lọc nước Karofi, vui lòng địa chỉ qua Hotline 1900 6418 để được trả lời sớm nhất.