Máy bơm hỏa tiễn là gì và mục đích dùng của nó

Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm chìm là loại máy bơm rất thông dụng, ăn nhập sử dụng ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn và mục đích dùng. Trong bài viết này, Cty Thuận Hiệp Thành sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo và công dụng của máy bơm hỏa tiễn.

Xem >>> máy bơm Pentax

Cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn

Cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn cũng giống như các loại máy bơm thường nhật khác. Do đó, máy bơm cũng có hai thành phần chính là động cơ điện và bánh bơm.

Có nhiều loại động cơ máy bơm hỏa tiễn. đầu tiên, người dùng thường chia động cơ này thành động cơ 1 pha (220V) và 3 pha (380V). Đây là hai loại điện áp phổ biến nhất ở nước ta.

ngoại giả, các nhà sinh sản máy bơm chia động cơ thành hai loại: động cơ làm mát bằng nước và động cơ làm mát bằng dầu. Nguyên lý hoạt động của máy bơm hỏa tiễn là chìm hoàn toàn trong nước nên thiết kế vỏ động cơ không rãnh mà trơn nhẵn. Do đó, khả năng làm mát của loại động cơ này phải phụ thuộc vào nước hoặc dầu động cơ có sẵn. Nếu không có khả năng làm mát tự động thì máy bơm hỏa tiễn kiên cố sẽ chẳng thể hoạt động liên tục và ổn định.

Mặc dù chìm hoàn toàn trong nước nhưng động cơ điện của máy bơm hỏa tiễn cũng được bảo vệ hoàn toàn khỏi nước. Và hãy luôn ghi nhớ điều này.

Bánh bơm là bộ phận chứa lớp cánh bơm và xúc tiếp trực tiếp với nguồn nước. Máy bơm hỏa tiễn thường có nhiều lớp cánh bơm xếp chồng lên nhau. Kiểu thiết kế này nhằm mục đích tạo ra một mẫu máy bơm có lực đẩy tốt và lưu lượng lớn.


Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...entax-671.html

hiện giờ, cánh bơm được làm bằng các chất liệu: đồng, nhựa cao cấp, inox. Mỗi loại cánh quạt đều có những ưu điểm riêng, đáp ứng được những mục đích dùng khác nhau của người dùng.

Máy bơm hoàn chỉnh thường được đo theo hướng thẳng đứng, với bánh bơm ở phía dưới và động cơ máy bơm ở phía trên.

Ngoài hai thành phần chính là trục quay và động cơ bơm, máy bơm hỏa tiễn còn có phớt bơm, dây cáp và nhiều phụ kiện đặc biệt khác.


Công dụng của máy bơm hỏa tiễn là gì?

giờ, máy bơm hỏa tiễn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp đến dân dụng. Máy bơm hỏa tiễn với ưu điểm là sức nâng lớn sẽ giúp hút nước ngầm từ các giếng khoan, đào giếng. Đây là hình thức phát triển dưới nước cốt yếu ở các vùng miền núi và nông thôn, đặc biệt là những vùng khô hạn, có điều kiện khí hậu hà khắc.

Ngoài bơm nước giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn còn có thể dùng để bơm nước ao, hồ, sông suối từ các vị trí thấp lên cao. Nếu dùng máy bơm hỏa tiễn thì cũng cần lưu ý rằng máy bơm phải luôn được đặt trong nước và đặt thẳng đứng, không đặt ngang.

Xem thêm >>> máy bơm công nghiệp