Máy lạnh âm trần là gì?

Máy lạnh âm trần (hay còn được gọi là máy lạnh âm trần, máy lạnh cassette) có cấu tạo không khác biệt lắm so với các loại máy lạnh treo tường nhưng nó lại có thiết kế hiệp cho lắp đặt “chìm” trong trần nhà. Đặc biệt hệ thống thoát nước thải của máy máy lạnh âm tường được bơm tự động nên khi lắp không cần xử lý độ dốc cho máy.

Xem >>> máy lạnh 1.5 ngựa

Khi lắp đặt máy lạnh âm trần, thường thì người ta sẽ phải khoét trần hoặc 1 phần trần trống đủ để lắp đặt máy âm vào bề mặt tường. thảy máy lạnh nằm sâu trong trần và chỉ có mặt trước của máy nằm ngoài bề mặt của trần nhà.

Cấu tạo của máy lạnh trần

Máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều âm trần cũng có cấu tạo gồm 2 thành phần căn bản là dàn lạnh và dàn nóng.

Dàn lạnh máy lạnh âm trần

Dàn lạnh kiểu ống đồng cánh nhôm được trang bị quạt ly tâm, nó có chức năng luận bàn nhiệt và được đặt bên trong phòng. Thành phần trước tiên của máy lạnh trần chỉ có quạt và board điều khiển nên không tiêu thụ điện nhiều điện năng.

Các ống thoát nước ngưng nối vào dàn lạnh có độ dốc khăng khăng để nước ngưng có thể chảy hết và không đọng lại trên đường ống.

Dàn nóng máy lạnh âm trần

Dàn nóng cũng bàn bạc nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm nhưng có quạt kiểu hướng trục. Bạn có thể lắp đặt dàn nóng ngoài trời mà không cần che đậy mưa nhưng cần tránh nơi có nắng gắt vì sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy.Xem >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-panasonic

Thành phần của dàn nóng gồm máy nén và quạt. Đây là hai bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất của máy máy lạnh nhiệt độ (khoảng 95% lượng điện tiêu thụ của máy lạnh).

Ngoài hai bộ phận chính này thì máy lạnh âm trần cũng có các bộ phận khác như: ống dẫn gas, hệ thống dây điện, điều khiển,...

Nguyên lý hoạt động của máy máy lạnh âm trần

Quạt ở dàn lạnh sẽ hút và thổi không khí liên tiếp đảm bảo sự luân chuyển và phân tán liên tiếp.

Cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ của không khí

Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1 - 2°C thì board điều khiển cho dàn nóng hoạt động. Dàn nóng chạy giúp cung cấp gas máy lạnh lỏng tới dàn lạnh.

Gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và làm giảm nhiệt độ. Khi nhiệt độ trong phòng giảm xuống bằng với nhiệt độ cài đặt thì dàn nóng ngưng hoạt động.

2. Có nên mua máy lạnh âm trần không?

Nên hay không nên mua máy lạnh âm trần phụ thuộc vào nhiều nhân tố như nhu cầu dùng của gia đình bạn, thiết kế phòng, diện tích phòng, số tiền chi trả khi mua máy,...

Nên mua máy lạnh âm trần khi nào?

Khi bạn cần một chiếc máy lạnh có thiết kế hiện đại với phần máy được lắp âm vào tường giúp tăng thẩm mỹ cho không gian.

Máy máy lạnh nhiệt độ không làm ảnh hưởng đến việc sắp xếp nội thất và hệ thống đèn trong nhà, từ đó giúp thiết kế phòng được giữ nguyên mà vẫn được làm.

Xem thêm >>> Máy lạnh giá gốc

MÁY giá lạnh SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77