Cách giặt đồ sơ sinh khi mới mua về đúng cách

Một thiên thần nhỏ sắp xuất hiện trong gia đình bạn, và bạn là người lần đầu làm mẹ. Bạn hạnh phúc xen lẫn một tẹo lo âu, bạn tíu tít chuẩn bị mọi thứ tốt đẹp nhất cho bé, từ tã, bỉm, bình sữa tới hàng loạt xống áo mới. Thế nhưng bạn đã biết cách giặt đồ sơ sinh khi mới mua về đúng cách và an toàn chưa? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem >>> quần áo sơ sinh hotgaTháo bỏ nhãn mác và phân loại áo quần

Việc trước hết trước khi giặt đồ của trẻ là tháo bỏ hết các nhãn mác trên áo quần, chăn hoặc drap giường. Vì nếu bạn để sót lại, các chất keo sẽ chảy ra, lâu ngày đọng thành những vết xước khô cứng không giặt sạch được và còn ẩn chứa sự hiểm cho làn da của trẻ khi tiếp xúc.

Hãy phân loại áo xống màu trắng, màu sáng và tối màu để tránh tình trạng phai màu sau vài lần giặt. xống áo của trẻ sơ sinh còn có đề nghị về nhiệt độ khi giặt để giữ cho xống áo của bé được bền hơn. Vậy nên các bạn hãy đọc kỹ chỉ dẫn trên mác áo trước khi giặt đồ cho bé nhé.

Giặt đồ của bé bằng xà phòng hoặc nước giặt chuyên dụng

Bột giặt của người lớn thường chứa một lượng lớn chất tẩy rửa, điều đó thật sự không tốt cho làn da non nớt của trẻ. Lần đầu làm mẹ còn thiếu kinh nghiệm, bạn cần chú ý đến điều này. Hãy sử dụng xà phòng hoặc nước giặt chuyên dụng sinh sản riêng cho trẻ sơ sinh để giặt đồ cho bé, chúng thường được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, dịu nhẹ và an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu kỹ cội nguồn, xuất xứ của sản phẩm nhé!Xem >>> Xưởng may Minh Hiền

Giặt tay hay giặt máy?

Lần đầu làm mẹ, bạn thường hay nghe kinh nghiệm dân gian truyền rằng ta không nên vắt đồ của trẻ để tránh cho con bị vặn, trớ. Nhưng với hoàn cảnh hiện nay, không phải bà mẹ nào cũng có thời gian ngồi giặt quần áo cho con, do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt để tằn tiện thời kì. Tuy nhiên bạn cũng cần ưu tiên những chiếc máy giặt có chế độ giặt đồ cho con trẻ, và cho đồ của trẻ vào túi giặt để tránh tình trạng nhàu nát.

Dù giặt tay hay giặt máy, bạn cũng phải kiên cố rằng mình đã xả hết bột giặt còn đọng lại trên quần áo, nên xả ít nhất 2 - 3 lần bằng nước sạch trước khi đem chúng đi sấy. Sau khi giặt và sấy xong, các bạn nên phơi đồ của trẻ ở nơi có ánh nắng quạ nhằm bảo đảm áo quần trẻ hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ và tránh tình trạng ẩm mốc khi để lâu.

Không dùng chất gột rửa nồng độ cao, giấy sấy thơm khi giặt đồ của bé

Chất tẩy giúp tẩy sạch vết bẩn mau chóng. Còn giấy sấy thơm là miếng giấy mỏng được đặt chung với quần áo trong lúc sấy để tránh tĩnh điện và giúp áo xống vừa mềm vừa có hương thơm. Nhưng chúng chỉ thích hợp với xống áo của người lớn thôi, lượng hóa chất có trong chúng sẽ gây kích ứng cho da trẻ lọt lòng.

Vậy nên, nếu bạn mới lần đầu làm mẹ, chưa có kinh nghiệm trong việc giặt đồ cho bé, thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên tránh những sản phẩm này khi giặt đồ cho trẻ. Tốt nhất là không giặt đồ của bé với đồ người lớn, chọn loại nước giặt chuyên dụng cho quần áo sơ sinh.

Xem thêm >>> https://beebaby.com.vn/bo-si-quan-ao-so-sinh