Định nghĩa máy bơm hóa chất là gì? Cấu tạo như thế nào?

Với đặc thù công việc của mình bạn đang muốn tìm hiểu máy bơm hóa chất là gì? Cùng với cấu tạo của nó như thế nào để sử dụng được hiệu quả nhất? Đồng thời máy bơm hóa chất được dùng trong những ngành công nghiệp nào? Cùng tham khảo những nội dung trong bài viết sau đây để tìm được câu trả lời hợp lý nhất.

Xem >>> may bom PCCC

Định nghĩa máy bơm hóa chất

Máy bơm hóa chất là dòng máy bơm được chế tạo với đặc điểm chung là dùng để bơm chuyển tải những dung dịch, dung môi thường có các đặc tính như: Độc hại, dễ bay hơi, độ nhớt khác cao hoặc thấp hơn nước, tính ăn mòn cao…. Loại máy bơm hóa chất thường được sử dụng để bơm các loại hóa chất trong một số ngành công nghiệp hóa chất và nhiều ngành công nghiệp khác như: Công nghiệp dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật và ngành công nghiệp thực phẩm. Dòng máy này là một dạng máy bơm công nghiệp phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người dùng. Ngoài ra máy bơm hóa chất còn được dùng trong các ngành công nghiệp đương đại và đời sống. Sau đây là những ngành công nghiệp dùng máy bơm hóa chất cụ thể là:

- sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn

- sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sơn.

- dùng trong ngành thí nghiệm hóa chất, các ngành nghiên cứu khoa học.

- dùng trong ngành công nghiệp sinh sản cao su, nhựa đường, thủy tinh lỏng.

Máy bơm hóa chất được sử dụng khá phổ thông với nhiều ngành công nghiệp

Cấu tạo máy bơm hóa chất

Dòng máy bơm hóa chất cũng có cấu tạo phần lớn là giống các loại máy bơm ly tâm khác, nhưng có những kiểu thiết kế khác biệt như bơm pitong, bơm màng. Đây là dạng máy bơm ly được thiết kế nằm ngang hoặc thẳng đứng. Một đặc điểm quan yếu khác là hầu hết các loại máy bơm hóa chất được chế tạo bằng các vật liệu chống ăn mòn cao như nhựa, inox, hợp kim chống ăn mòn ở các bộ phận như đầu bơm, cánh bơm và thỉnh thoảng là thân bơm. Đối với máy bơm hóa chất vẫn có thể được dùng để bơm nước. Tuy nhiên máy bơm nước thì không làm được việc đó là bơm hóa chất.

Chất liệu được sử dụng để làm vỏ máy bơm hóa chất là bằng nhựa tại những bộ phận xúc tiếp với hóa chất. Cấu tạo của dòng sản phẩm này gồm có những bộ phận sau đây:Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...m-hoa-chat-761

- Bộ phận thân bơm

- Bộ phận buồng bơm

- Bộ phận nắp bơm

- Bộ phận trục bơm

- Bộ phận bánh công tác

- Bộ phận Roto của máy bơm

- Bộ phận dẫn hướng vào

- Bộ phận dẫn hướng ra

- Bộ phận ống hút

- Bộ phận ống đẩy

Những bộ phận trong máy tuy có tác dụng khác nhau nhưng khi phối hợp sẽ tạo thành một khối hoàn chỉnh. Điều này khiến cho máy hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Kết luận

Trên đây là những san sớt về khái niệm và cấu tạo của máy bơm hóa chất được dùng khá phổ biến nhất là trong các nhà máy chế biến thực phẩm, dược phẩm, hóa chất hiện. Qua đó bạn có thể hiểu thêm về dòng máy này để dùng cho công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên người dùng nên để ý để mua được một chiếc máy có chất lượng tốt và uy tín với nguồn cội xuất xứ rõ ràng.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà nhập khẩu và cung cấp các thương hiệu máy bơm của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Bạn có bất cứ câu hỏi nào cần quan hoài hệ trọng đến máy bơm hóa chất cũng như các loại máy bơm khác. Vui lòng gọi cho chúng tôi để được vấn cụ thể và miễn phí!

Xem thêm >>> Máy bơm Coverco

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

View more random threads: