GỢI Ý LẮP ĐẶT MÁY LẠNH ĐỐI VỚI PHÒNG TRỌ VỪA VÀ NHỎ

Vào những ngày hè nóng nực các bạn sinh viên, người đi làm sinh sống ở nhà trọ muốn lắp một chiếc máy lạnh nhưng còn do dự vì không biết nên lựa chọn sao cho hợp. bữa nay maylanhgiasi xin đưa ra một số gợi ý lắp đặt máy lạnh đối với phòng trọ vừa và nhỏ nhé!

Xem >>> dai ly may lanh Toshiba

Chọn máy lạnh theo diện tích phòng ở

Tùy thuộc vào diện tích phòng bạn đang ở nên chọn công suất vừa phải hạp để bảo đảm luồng vừa đủ làm mát mà vẫn hà tằn hà tiện. Nếu diện tích phòng lớn hơn công suất khiến máy lạnh liên tiếp chạy cao độ với công suất lớn vừa gây tốn điện lại giảm tuổi thọ của máy. Với những phòng trọ có diện tích 10m2 – 20m2 thì bạn có thể chọn máy giá lạnh rẻ với công suất 9.000-12.000BTU là phù hợp nhất.

Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh

Thường những căn phòng trọ có gác xếp nên chọn ví trí lắp đối diện và ngang tầm với gác xếp, cách nền nhà từ 2.8-3 m và cách trần tối thiếu là 30 cm.

Đối với những căn phòng có gác cao, khoảng cách từ gác đến trần lớn và đốn bạn muốn làm mát căn gác để ngủ thì nên lắp cửa nhôm kính. Hoặc may một tấm dèm ngăn cách gác với không gian bên dưới. Khi nào muốn làm mát cả căn phòng thì thu dèm lại sẽ rất thuận tiện. Khi lắp máy lạnh ở ngang tầm với gác xếp bạn có thể tùy chỉnh hướng quạt gió khi sinh hoạt ở trên thì bạn điều chỉnh cánh quạt của máy lạnh thổi lên.

Còn khi bạn cần làm mát ở dưới thì chỉnh cánh quạt điện lạnh thổi gió xuống dưới tận dụng tối ưu để làm mát.Xem >>> https://maylanhgiasi.com/thi-cong-la...may-lanh-tran/

Lựa chọn máy lạnh inverter hay thường ngày?

Với dòng máy lạnh Inverter tuy hoài ban đầu cao hơn máy lạnh thường tầm 2 triệu nhưng bù lại có thể tùng tiệm được từ 30-50 % điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên với điều kiện thời kì hoạt động phải liên tiếp thì mới có thể hà tằn hà tiện được. Hầu hết dòng máy lạnh này sẽ ăn nhập ở các quán café, quán ăn, nhà hàng… Bạn chỉ dùng 1-2 giờ đồng hồ vào buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ thì máy lạnh thường nhật sẽ là một sự Lựa chọn hạp hơn bởi giá thành rẻ hơn.

Hoạt động công suất cao hơn nên làm lạnh nhanh cũng tiêu tốn điện năng lớn hơn. Nhưng bù lại tải, tháo dễ dàng khi chuyển trọ, hư hỏng dễ kiêng kị linh kiện thay thế và giá thành thay thế tu bổ cũng rẻ hơn, nếu có hỏng cũng đỡ tiếc hơn.

Xem thêm >>> may lanh am tran

View more random threads: