Lò nướng là một loại mặt hàng nhà bếp giúp người nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian chế biến những món nướng hay làm món bánh mì.

Sự lớn mạnh của xã hội dẫn tới sự lớn mạnh đa dạng về thị trường, chính vì vì bây giờ trên thị trường có khá nhiều các dòng sản phẩm tới từ các thương hiệu khác nhau, có mẫu mã khác nhau giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp. Lò nướng là một loại sản phẩm khá quen thuộc trong mỗi căn bếp, nó giúp tiết kiếm thời gian làm những món nướng, món bánh mì thơm ngon... Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại lò nướng, từ ấy có thể chọn lựa cho gia đình mình một chiếc lò nướng thích hợp.

1.Lò Nướng Đốt Than

Ưu điểm

Lò nướng than là dụng cụ nướng đã có từ xa xưa, loại lò nướng này có điểm điểm nổi bật thu hút người tiêu dùng chính là có thể chế biến ra món ăn thơm mùi khói đặc trưng. Ưu điểm khác của loại lò này đó là dễ và tiện lợi nhiều, bạn sẽ không có bị phụ thuộc vào nguồn điện, dễ với những bữa tiệc ngoài trời. Hoạt động của lò nướng than là nhờ vào hệ thống quạt gió, kèm theo ống hút gió, với hệ thống quạt gió này sẽ làm lửa than cháy to hơn giúp làm chín thực phẩm. Phương pháp dùng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho ít cồn lên than sau đó đốt lửa là than có thể cháy hồng, Nếu như than thiếu bạn chỉ cần cho thêm than vào để sử dụng. Không những thế bạn có thể điều chỉnh được lượng gió phù hợp với đồ nướng.Lò có giá tiền khá rẻ hơn so với các loại lò nướng khác trên thị trường.


Lò Nướng Đốt Than

Nhược Điểm

Thường thêm vào thêm than trong quá trình nướng. Khi nướng sẽ tạo ra khói và bụi.Khi trời mưa cực kỳ khó để nướng do than đơn giản bị ướt. Nhiệt độ không ổn định trong giai đoạn nướng. Dễ ám khói lên món ăn, đơn giản làm cháy thức ăn. Than cháy dễ tạo ra khá nhiều lúc độc hại cho sức khỏe con người. Sau lúc dùng phải dọn dẹp cực kỳ mất thời gian.

2.Lò Nướng Điện

lò nướng bánh điện loại tốt là loại lò nướng hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện từ trường đốt nóng và có tính dẫn nhiệt cao. Lò nướng điện có đa các chế độ với khả năng nướng trên, nướng dưới và chế độ nướng đối lưu giúp người sử dụng có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp với từng món nướng khác nhau.


Lò Nướng Điện

Ưu điểm

Do sử dụng nguồn điện để nướng nên công đoạn nướng đồ ăn sẽ vô cùng dễ.Chỉ cần khởi động lò nướng lên chưa đây 1 phút là bạn có thể dùng lò nướng được ngay.Có chế độ hẹn giờ giúp người tiêu dùng có thể rảnh tay làm các công việc khác. Trong quá trình nướng lò nướng không có tạo ra các khí độc hại hay khói nên có thể bảo vệ an toàn cho sức khỏe người dùng. Tiết kiệm thời gian nướng đồ và an toàn hơn so với lò nướng than. Trong lò nướng có chuẩn bị sẵn khay cất dầu mỡ.Lò nướng vệ sinh đơn giản hơn nhiều so với lò nướng than.

Nhược Điểm

Phụ thuộc vào nguồn điện, Nếu bị mất điện sẽ không sử dụng được.Không mang ra ngoài dùng được. Thực phẩm khi nướng xong sẽ không mùi vị thơm ngon như lò nướng than.Khó đi lại, vì mỗi lần đi lại phải chú ý tới nguồn điện.

3.Lò Nướng Gas

Lò nướng gas có hình dạng gần giống với 1 chiếc bếp gas mini, với cơ chế hoạt động nhờ vào bình gas mini, có công tắc bật tắt. Phía dưới bếp được trang bị khay hứng dầu mỡ cực kỳ tiện lợi.


Lò Nướng Gas

Ưu điểm

Sản phẩm này có giá cả khá rẻ và khá rẻ hơn so với bếp nướng điện. Có thể dễ mang theo dùng cho những bữa tiệc ngoài trời. Kích thước rất lớn phù hợp cho những bữa tiệc rất nhiều người.Không bị tác động bởi thời tiết. Được trang bị đồng hồ đo nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Nhược Điểm

Khí gas dễ bay ra ngoài ám vào đồ ăn.Nếu sử dụng không có đúng hướng dẫn khí gas vô cùng dễ gây cháy nổ.

Trên đây là các ưu nhược điểm của các loại lò nướng, từ các ưu nhược điểm trên chúng ta có thể dễ nhận ra lò nướng điện là lò nướng thịnh hành nhất bây giờ. Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng quý quý khách hãy liên lạc ngay đến đơn vị https://inoxkienan.vn/ để được tư vấn và sử dụng sản phẩm hoàn hảo.