1. Một số thông tin về máy bơm hút sâu

Máy bơm hút sâu có đường hồi là dòng máy bơm nước được dùng cho giếng khoan hoặc giếng đào với khả năng có thể hút sâu và đẩy rất cao. Dòng sản phẩm này khác với các loại máy bơm nước thông thường bởi độ sâu hút, với loại bơm thông thường thì chỉ hút được độ sâu tối đa khoảng 9m nhưng với dòng máy bơm này có thể hút từ 30m trở lên.

Xem >>> Máy bơm nước 2 Hp

Dòng sản phẩm này có công dụng: khai khẩn dòng nước ngầm có lẫn một số tạp chất ăn mòn như: lượng nước có chứa phèn, axit. Nhờ mang thiết kế đặc biệt mà dòng máy bơm giếng khoan hút sâu dễ dàng vận hành tốt trong những điều kiện và môi trường hà khắc.

Thiết bị này có vai trò bừa quan yếu trong ngành công nghiệp, nông nghiệp cung cấp nước tưới tiêu cho đồng ruộng, vườn tược, chống hạn hán… Còn đối với đời sống con người thì thiết bị này hầu như thường thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là các gia đình sinh sống tại các tòa nhà cao tầng. vị nước máy khó có thể đẩy lên cao để dùng được. cho nên, máy bơm hút sâu sẽ giúp đẩy nước thủy cục lên bồn chứa nước ở tầng thượng hoặc trên nóc được dễ dàng hơn.

Phân loại máy bơm hút sâu

– Máy bơm hút sâu đặt cạn là loại bơm được đặt trên cạn có thể hút sâu tối đa 30m.

Một số sản phẩm như: Máy bơm Pentax, Bơm hút sâu Ebara.

– Máy bơm nước giếng sâu thả chìm là loại sản phẩm chuyên dụng đối với các giếng khoan có độ sâu trên 30m.hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất dòng máy bơm này như: Bơm chìm giếng khoan Pentax, máy bơm hỏa tiễn Ebara.Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...ebara-605.html

2. Máy bơm nước giếng khoan sâu nên chọn loại nào?

Đối với các loại giếng khoan sâu thường có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn thành thử sử dụng máy bơm chìm giếng khoan – máy bơm chìm là một giải pháp hữu hiệu nhất hiện. Bởi đây là dòng máy chuyên dụng cho mục đích phá hoang những mạch nước ngầm chuẩn y giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước tuyệt đối. Cung cấp lượng nước và cột áp lớn. Máy được thả chìm hoàn toàn trong nước,có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm để tạo ra áp lực đẩy nước lên cao.

Ngoài ra bơm có cấu tạo trục đứng nên dễ dàng tần tiện được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước nên khả năng hút nước của bơm cũng cao hơn. Các loại bơm đặt chìm hầu như đều được làm mát bằng nước nên quý khách không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại sản phẩm này thường có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho các giếng có đường kính nhỏ.

Đặc biệt sự hoạt động êm ái, không gây ồn làm ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một ưu điểm làm cho bơm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

3. Máy bơm hút sâu giếng khơi, giếng đào nên chọn loại nào?

Đối với các dòng giếng khơi, giếng đào để đạt hiệu quả cao nhất trong việc lấy nước quý khách nên chọn lựa máy bơm dân dụng đặt cạn có sử dụng củ hút sâu. So với dòng máy bơm chìm, thì máy bơm cạn mang rất nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế gọn ghẽ không tốn nhiều diện tích khi lắp đặt. Bơm có thiết kế khá chắc chắn, bền bỉ, việc sang sửa khi bị hư hỏng cũng không quá phức tạp.

Dòng sản phẩm này có thiết kế trục ngang như những loại bơm nước thường nhật nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn giúp cho khả năng hút nước hiệu quả. Vì bơm được lắp đặt trên cạn, không phải ngâm liền tù tù trong dòng nước nên bơm sẽ không bị mài mòn, rỉ sét. Một ưu điểm vượt trội nữa là dòng bơm này tiêu tốn rất ít điện năng so với dòng máy bơm đặt chìm, quy trình vận hành cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm >>> Máy bơm Pentax