1. Khi nào cần nạp gas thêm cho máy lạnh

Đây là câu hỏi thường gặp với máy lạnh được người sử dụng đặt ra nhiều nhất.

Một dấu hiệu để bạn nhận biết khi máy lạnh thiếu gas là bật máy lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh cùng với dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra.

Xem >>> Máy lạnh LG inverter

Còn một cách khác để bạn thẩm tra được chuẩn xác là rà đường ống dẫn gas tại vị trí bắt vào cục nóng. Nếu ống đồng nhỏ hơn và có bám tuyết là máy lạnh đang thiếu gas.

2. Tuổi thọ nhàng nhàng của máy lạnh là bao lâu

Tuổi thọ của mỗi máy lạnh trung bình là từ 6-7 năm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cách dùng của bạn và quy trình bảo dưỡng máy định kỳ của viên chức kỹ thuật (thường mỗi năm bạn nên bảo dưỡng máy lạnh 1 lần).

3. Máy lạnh Inverter là gì, có hiệu quả hơn máy lạnh bình thường hay không?

Máy lạnh Inverter là gì, có hiệu quả hơn máy lạnh thường nhật hay không? Đó là loại máy lạnh tạo ra khí mát bằng cách đổi thay tần số máy nén. Nhờ có chế độ có thể điều chỉnh nhiệt độ chuẩn xác, bạn sẽ không còn bị hoang quá nhiều điện năng. bởi vậy, máy lạnh Inverter có hiệu quả dùng và tiện tặn được năng lượng cao hơn nhiều so với kiểu máy máy lạnh thường ngày.

4. Máy lạnh nào hợp

Việc lựa chọn máy lạnh thế nào cho thích hợp phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng bạn định lắp đặt cùng với mục đích sử dụng. Bạn cũng nên tham khảo thêm quan điểm của người nhà, bạn bè và tham vấn viên trước khi quyết định mua một loại máy lạnh hợp.Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/bang-gi...anh-panasonic/

5. Máy không đủ lạnh

Sau khi lắp đặt máy lạnh, mở nhiệt độ máy nhưng vẫn thấy nóng, không đủ không khí lạnh? Bạn cần thẩm tra lại thiết bị của mình:

– Vị trí lắp đặt: Nếu vị trí lắp máy đúng nơi bị ánh nắng ác vàng chiếu trực tiếp vào thì máy sẽ không hoạt động được. Hoặc do không gian lắp máy không thông thoáng, bị chật chội cũng làm ngăn cản hiệu quả hoạt động của máy.

– Bạn cần soát việc vệ sinh, lau chùi của máy có được sạch sẽ, cẩn thận không. Nếu thấy không đảm bảo, bạn nên dọn hết bụi bẩn, rác, bụi bặm ở cả dàn nóng và dàn lạnh của máy.

– Xem xét lại diện tích của căn phòng đang lắp đặt máy để sử dụng có phù hợp với công suất của máy hay chưa. Nếu máy lạnh đang dùng có công suất nhỏ hơn thì sẽ không đủ sức làm lạnh cả căn phòng.

6. Máy lạnh chảy nước

vì sao máy lạnh khi đang vận hành thì bị nhiễu nước trong phòng?

– Máy lạnh bị chảy nước có thể do máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng và nạp lại gas.

– Đường ống thoát nước của máy đang bị tắc, nghẹt nên lượng nước bị ngưng tụ ở dàn lạnh nên không thể thoát ra ngoài.

– Nếu dàn lạnh vừa mới lắp đặt đã bị chảy nước thì đây là một lỗi của nhà sinh sản hoặc do sự cố khi lắp đặt.

do vậy, bạn phải thẩm tra lại cách thức vệ sinh máy và nên vệ sinh luôn, đúng cách.

7. Máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn

– Tiếng ồn khi hoạt động được thường phát ra từ cánh quạt. Lý do là quạt không lắp đặt cân bằng, động cơ quạt gặp vấn đề trục trặc, bị khô dầu, lệch trục hay cánh quạt có thể đang chạm vào hộp gió.

– Có thể do một vài tấm ốp bị lỏng viết, tháo vỏ ra cho chạy dùng tay giữ từng chi tiết để phát hiện và khắc phục chỗ gây ồn.

– Động cơ quạt bị mòn bạc phải thay bạc mới hoặc động cơ mới.

– Động cơ máy nén và máy nén bị lỏng, dão hoặc gặp trục trặc cũng sẽ gây ra tiếng ồn.

8. Máy lạnh quá lạnh

tại sao dù điều chỉnh tăng cao nhiệt độ như thế nào thì máy lạnh đều rất lạnh? duyên cớ có thể là do:

– Bộ điều khiển nhiệt độ bị hư màn hình hiển thị hoặc điều chỉnh không đúng

– Chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu dùng

Cách khắc phục:

– rà lại thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.

– Đặt chỉnh lại nhiệt độ cho hiệp.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp căn bản một số câu hỏi thường gặp với máy lạnh. nhìn nhận với những thông tin này, bạn sẽ dùng máy lạnh hiệu quả và lâu bền hơn. Việc chọn lọc máy lạnh thế nào cho hạp phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng bạn định lắp đặt cùng với mục đích dùng. Bạn cũng nên tham khảo thêm quan điểm của người nhà, bạn bè và tham vấn viên trước khi quyết định mua một loại máy lạnh thích hợp.

Xem thêm >>> Máy lạnh Reetech inverter

BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327