Trong giàn lạnh có hai bộ cánh giúp điều chỉnh gió lạnh ra khỏi giàn theo các hướng mong muốn. Người dùng nên điều chỉnh các cánh gió sao cho hơi lạnh thổi giao hội đến nơi cần làm lạnh nhất.

Xem >>> Máy lạnh inverter Panasonic

xoành xoạch tắt máy lạnh khi không còn nhu cầu dùng. Nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời kì dài, người dùng cần tắt cả nguồn máy (aptomat) vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn sẽ tiêu thụ điện ngầm và vì lý do an toàn. Máy máy lạnh cần được vệ sinh định kỳ, trung bình 6 tháng/lần. Đối với những tấm lưới lọc khí nên được làm vệ sinh thẳng băng hơn, ngăn chặn sự bám đọng bụi.

sắp đặt lại đồ đạc để không chắn tầm lưu thông gió sắp đặt lại đồ đoàn để không chắn tầm lưu thông gió

Tắt các bóng đèn không cấp thiết giúp quá trình làm lạnh nhanh hơn. Không tắt bật hay điều chỉnh máy quá nhiều vì để phát động lại máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, vậy nên hãy duy trì nhiệt độ ổn định.

Nếu kết hợp với quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

Nếu bạn không ra khỏi nhà quá lâu thì không nên tắt máy lạnh. Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 hoặc 32 độ) và đóng quờ cửa sổ, mành rèm lại. Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng thái dương chiếu vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu. Hiện có các loại rèm lớp cản nắng. Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, song song cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.


Xem >>> https://maylanh24h.com.vn/thao-luan-...gia-bao-nhieu/

mặc dầu máy lạnh có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý: Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và hạp (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài không chênh lệch quá lớn).

Không nên tắt máy lạnh nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu: Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 đến 32 độ) và đóng tất cửa sổ, mành rèm lại. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

sử dụng quạt kết hợp cùng với máy lạnh: mặc dầu chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên phối hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, quạt điện lạnh cũng là một trong những thiết bị làm mát rất tốt giờ và bạn có thể dùng kết hợp với máy lạnh để tối ưu khả năng làm mát, bảo đảm sức khỏe và tiện tặn điện năng.

Công suất thiết bị hiệp với căn phòng: Việc chọn lựa máy lạnh hợp với không gian phòng là điều quan yếu. Bởi, nếu bạn mua sản phẩm công suất nhỏ thì sẽ không thể làm mát phòng có diện tích lớn, thiết bị phải hoạt động liên tiếp, ngốn nhiều điện năng hơn. Ngược lại, nếu mua máy lạnh có công suất quá lớn so với không gian sống thì phung phí. Ngoài ra, việc tuyển lựa vị trí lắp máy lạnh cũng ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của thiết bị. Gia đình nên lắp đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng thái dương chiếu trực tiếp, giúp tiết kiệm điện hơn.

thẳng băng bảo dưỡng: Để máy lạnh hoạt động tốt trong mùa nóng, người dùng cần định kỳ bảo dưỡng vệ sinh máy thật sạch. ngoại giả, để tránh thiết bị hỏng, người dùng khi mua cần chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng, chế độ hậu mãi tốt.

Không bật và tắt máy lạnh thường xuyên: Khi máy lạnh phát động, nó sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Nếu bật và tắt thẳng băng sẽ chỉ làm tốn điện hơn. Khi mới bật, hãy dùng chế độ turbo, hoặc power full để phòng làm lạnh nhanh nhất. Sau khi phòng mát, chuyển về chế độ thường. Nhiệt độ buồng và ngoài trời không nên vượt quá 7- 10 độ C. Nếu nhỡ tắt máy lạnh, bạn chỉ nên mở lại sau 3 phút.

để ý hướng gió của máy lạnh: Các chất đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, khi nóng thì không khí nở ra làm trọng lượng giảm, còn khi lạnh, không khí co lại làm trọng lượng tăng. do vậy, không khí nóng nhẹ hơn lạnh. Theo nguyên lý này, trong mùa hè hãy bật quạt gió máy lạnh hướng lên, như thế không khí lạnh lưu thông từ trên xuống dưới. Một cách khác là kết hợp dùng quạt để khí nóng và lạnh trong phòng được lưu thông liên tiếp và sẽ giúp tằn tiện 2% điện so với chỉ dùng mình máy lạnh.

sử dụng chế độ ngủ hoặc hẹn giờ tắt máy vào ban đêm: Đa phần các máy lạnh thế hệ mới đều được trang bị chế độ ngủ giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ, tránh cho người dùng tỉnh giấc giữa đêm vì quá lạnh, ngoại giả còn giúp hà tằn hà tiện điện. Nếu chiếc máy lạnh của bạn không có tính năng này, hãy hẹn giờ cho máy tự tắt vào ban đêm, khi mà thời tiết đã trở thành mát mẻ không còn cần đến máy lạnh nữa.

Xem thêm >>> Máy lạnh Gree