Biến tần cho băng tải – băng truyền

Trong các nhà máy sản xuất, các kho hàng, các bến bãi… hệ thống băng tải hay băng truyền được gặp khá phổ thông. Về nguyên lý thì các hệ thống băng tải có cấu tạo và chức năng khá giống nhau đó là dùng động cơ kéo một dải băng chuyển động với mục đích vận tải nguyên liệu, sản phẩm…

Xem >>> giá biến tần Mitsubishi

Do băng truyền hầu như hàng phải hoạt động liên tiếp trong quá trình làm việc do đó sự bị hao mòn, hư hỏng khi họat động là điều không tránh khỏi. Do đó các nhà chế tác tìm nhiều giải pháp để hạn chế như nhược điểm này. Trong đó việc dùng biến tần để điều khiển động cơ kéo băng tải là 1 giải pháp hữu hiệu, nó giúp bảo vệ băng tải và thiết bị cơ khí bằng cách kiểm soát chính xác tốc độ và momen động cơ, giảm thiểu các xung lực, giúp điều chỉnh tốc độ băng tải mềm mại qua đó tăng tuổi thọ các bộ phận của hệ thống băng tải.

Biến tần có tác dụng như thế nào đối với băng tải

- Biến tần giúp hệ thống băng tải hoạt động mềm mại, trơn tru, ổn định hơn.

- Biến tần giúp bảo vệ băng truyền và các bộ phận cơ khí bằng cách kiểm soát xác thực vận tốc và momen động cơ, kéo dài thời kì hoạt động của băng tải và giảm phí vận hành, bảo dưỡng.

Đặc điểm là hệ thống băng tải thường đề nghị momen phát động lớn. Đặc biệt trên những băng tải càng dài thì momen yêu cầu càng lớn. Khi đó quá trình phát động đòi hỏi momen khởi động lớn dẫn đến dòng điện phát động cho động cơ cao hơn. Trường hợp momen khởi động không đủ lớn thì băng truyền sẽ không khởi động và làm việc được.

Xem >>> http://khanghuan.com/cars/bien-tan-mitsubishi-fr-d700Vai trò của biến tần trong hệ thống băng truyền như thế nào

- Một đặc điểm của biến tần là có thể tạo momen khởi động cho động cơ cao nhưng dòng điện khởi động trong giới hạn cho phép. Khi dòng điện khởi động động cơ không quá cao thì hệ thống điện sẽ ổn định sẽ không gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác (điều này rất quan trong khi động cơ kéo băng tải có công suất lớn). Việc dùng biến tần cho băng tải còn đảm bảo vận hành tin tưởng.#, giảm phí bảo dưỡng và tùng tiệm năng lương tiêu thụ.

- Bên cạnh đó biến tần điều khiển động cơ kéo băng tải có một đặc điểm quan yếu là điều khiển chuẩn xác tốc độ động cơ băng tải, điều chỉnh tốc độ băng tải hiệp với đề nghị quy trình sản xuất một cách mềm mại và đơn giản.

- Thêm nữa là việc dùng Biến tần để điều khiển động cơ kéo băng truyền thì nó chạy trơn tru trên toàn quãng đường tải hàng, không bị ảnh gây ảnh tới hàng hóa bị tải do sự hoạt động ổn, tăng giảm tốc độ băng tải diễn ra một cách êm.

Lắp biến tần cho băng tải giúp tằn tiện năng điện tối đa

– Điện năng tiêu thụ cho động cơ sẽ được giảm đáng kể do quá trình phát động mềm. Sự đổi thay tốc độ tải tải dễ dàng để tránh phí phạm khi băng tải chạy tốc độ quá cao.

- Đặc điểm của biến tần là hiệu suất chuyển đổi nguồn rất cao vì dùng các bộ linh kiện bán dẫn công suất. Hệ số công suất luôn cao và ổn định (> 0.95) do dó năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng đề nghị bởi hệ thống.

- Nếu trong trường hợp có nhiều đoạn dốc tải xuống, cơ năng của băng tải có thể chuyển hóa thành năng lượng điện trả về lưới với biến tần hãm tái sinh.

- Theo dõi thực tại được ghi nhận tính năng hà tiện này thì khoảng từ 8 đến 12 tháng ta có thể thu hồi được vốn bỏ ra ban sơ cho việc mua biến tần so với việc dùng các biện pháp điều khiển khác.

Giảm thiểu thời kì lắp đặc và công tác bảo trì bảo dưỡng

So với việc dùng các biện pháp khác để điều khiển động cơ thì việc lắp đặt biến tần sẽ cực kỳ đơn giản, quá trình vận hành và bão dưỡng cũng đơn giản nốt. Bên cạnh đó giúp hệ thống băng tải gọn nhẹ hơn.

Biến tần dùng lắp đặt cho băng tải cũng có nhiều chủng loại khác nhau. Để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất thì nên chọn biến tần đáp ứng được các thông báo đề nghị của băng tải và các tính năng đáp ứng đủ.

Các thương hiệu của biến tần dùng cho băng tải được nhiều người dùng có thể kể đến như

Biến tần Mitsubishi, biến tần Schneider, biến tần Hitachi, Biến tần Rexroth

Xem thêm >>> Giá MCCB Schneider

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, trọng điểm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện Thoại: 0274 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0274 3796512