Con bạn đang trong độ tuổi bắt đầu vào lớp 1, bạn đang muốn dạy con bạn nên học tiếng anh sao cho tốt và phù hợp với con trẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn còn loay hoay tìm phương pháp dạy tiếng anh cho bé. Sau đâ bài viết xin chia sẻ cách dạy tiếng anh cho Trẻ lớp 1 nhằm giúp quý phụ huynh có được cách dạy hợp lý và hiệu quả cho các con.
Nên hay không nên tự dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1?
Thật ra đã có rất nhiều gia đình, nhiều bậc phụ huynh đã rất thành công trong việc tự dạy tiếng anh cho các bé và hướng dẫn cho các trẻ học bằng phương pháp phù hợp. Chính vì vậy việc tự dạy tiếng anh cho các bé lớp 1 ngoài học trên lớp thật sự tốt nếu như đó là cách dạy hợp lý. Phương pháp học tiếng anh trực tuyến - Yola hiệu quả và hợp lý giúp trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh giữ một vai trò rất quan trọng đối với việc học tập sau này của các bé.
Có nhiều gia đình cho trẻ học tiếng Anh thường thuê gia sư tiếng Anh hay gia đình ai có khả năng tiếng thì cũng có thể tự dạy. Tuy nhiên, đôi khi phương pháp này không đạt được kết quả tốt bởi vì bạn khó có thể kiểm soát sự tiến bộ của con em mình cũng như khó có thể lựa chọn một cuốn giáo trình hợp lý phù hợp nhất với khả năng cũng như trình độ tiếp thu của trẻ nhỏ khi mà các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em đang lan tràn hiện nay.Cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả
Cho bé học theo “cách dạy ít chơi nhiều”
Phương pháp này hay còn gọi là cách “Học mà chơi, chơi mà học”, người dạy không theo một giáo trình nhất định nào cả, mà sẽ tạo ra đồ chơi đa dạng, chơi game hiệu quả kết hợp trò chơi với tiếng Anh cho trẻ em. Từ đó, các em dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh hơn và tiếp thu tiếng anh một cách nhanh và tự nhiên hơn.
Trong quá trình dạy bằng cách này, giáo viên hoặc phụ huynh có thể cùng học với con trẻ và tổ chức các trò chơi kết hợp với tiếng Anh cho bé. Bạn nên nhớ rằng việc sử dụng hình ảnh, trò chơi, hát hò, diễn kịch …giúp các con được tiếp xúc tiếng anh một cách tự nhiên nhất.
Đừng quá lệ thuộc vào giáo trình đã có sẵn. Trong quá trình giảng dạy không quá theo một chương trình cụ thể nào cả ,làm như thế sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của người dạy lẫn các bé . Bạn nên áp dụng công nghệ trong quá trình dạy học ví dụ: Học online, sử dụng máy tính, máy chiếu, cảm ứng đa điểm … các vật dụng này thúc đẩy khá mạnh trong quá trình của trẻ. Là một phương pháp khá hay

Nên hạn chế dùng bút
Đây là phương pháp nghe nói, hạn chế việc viết lại. Vì khi bé đã nghe – nói được thì bé đã từng bước xây dựng được tư tưởng tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh rồi .
Bên cạnh đó việc hạn chế viết, tập trung nghe, nói giúp trẻ học tiếng anh giao tiếp tốt hơn bởi khi trẻ nghe quen thì cũng dần phát âm chuẩn hơn,và khi giao tiếp nhiều người đã có thể nghe bé nói tiếng anh được thì chứng tỏ bé phát âm rất tốt.Hãy cho trẻ làm theo
Trẻ em vốn có tính tò mò, thường hay bắt chước những gì người lớn làm, “bắt chước”. Học tiếng Anh cũng vậy, bắt chước là một trong nhiều kỹ năng quan trọng để học tốt. Có thể giúp đỡ rất nhiều, bao gồm cả việc sử dụng những mẫu câu cơ bản.
Chính vì vậy, thời điểm này nên bố mẹ nên cho các bé học nghe và học bắt chước phát âm của người bản ngữ qua các bài hát,video,phim hoạt hình...giúp bé phát âm tiếng anh rất tốt.
Các bé thường bắt chước rất nhanh, ghi nhớ được rất lâu nên hãy cho bé học theo cách này ở mọi lúc mọi nơi khi có thể bạn nhé.

Trên đây là những gì Tổ chức giáo dục Yola muốn chia sẻ với quý phụ huynh nhằm giúp các bé có được những cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả từ thầy cô và cha mẹ. Hãy đồng hành cùng các con trong việc học tiếng anh bạn nhé, nó sẽ mang lại kết quả rất tốt và hiệu quả đấy nhé.