Máy xay giò chả biến tần có những đặc điểm gì trội so với các dòng máy xay giò chả thông thường? vì sao máy xay giò biến tần lại được sử dụng nhiều trong công nghiệp và nhận được sự tin cẩn tuyệt đối của khách hàng? Cùng tìm hiểu và phân tách về máy xay giò chả biến tần.

Xem >>> Công suất phản kháng là gì

Biến tần là gì? vì sao máy xay giò chả công suất lớn lại cần phải có “Biến tần”

Biến tần là gì?

– Biến tần là thiết bị bao gồm các linh kiện điện tử được thiết kế một cách đặc biệt để có thể thay đổi tần số dòng điện qua đó đổi thay tốc độ quay của mô tơ theo ý muốn.

– thí dụ: Bạn đang có một chiếc mô tơ 3,7 Kw có tốc độ vòng quay ngót 1440 vòng/phút trong khi bạn có nhu cầu ở nhiều tốc độ khác nhau thì khi đó sử dụng biến tần là một giải pháp tuyệt trần. Thay vì nhất thiết tốc độ mô tơ ở 1440 vòng/phút thì qua biến tần dựa vào việc đổi thay tần số dòng điện bạn đã có thể điều chỉnh tốc độ mô tơ tùy ý trong một dải từ 1~2600 vòng/phút thay vì phải đầu tư một hệ thống phức tạp.

– Cách tính tốc độ mô tơ khi dùng biến tần như sau: n=60 f/p.

Tại sao phải sử dụng máy xay giò chả biến tần công suất lớn?

lượng của sản phẩm giò chả. Có hai tiêu chí để đánh giá chất lượng của mẻ giò chả mới xay xong bao gồm:

Nhiệt độ: Nhiệt độ cao là kẻ thù của giò chả vì chỉ cần nhiệt độ của giò sống tăng thêm từ 1-2 độ C so với quy định (khoảng 8 độ C) thì mẻ giò đó đã có thể bị chết thịt và giò khi hấp lên đã không còn giữ được độ giòn dai mà thay vào đó là sản phẩm giò bị bở, mất kết dính như yêu cầu.

Độ nhũ tương: Độ nhũ tương được ví như là tiêu chí đánh giá số một cho sản phẩm giò sống sau khi xay xong. Giò sống đạt đề nghị về nhũ tương phải đạt các tiêu chuẩn như: Mặt giò bóng mịn, giò kết dính tốt và có đàn hồi, giò khi đổ ra từ cối phải chảy thẳng ra khay hứng chứ không được vón cục. Nếu mặt giò sống thô, không có đàn hồi, giò sống đổ ra khỏi cối xay không chảy thì xem như mẻ giò đó đã hỏng.


Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb...itsubishi.html

– Như các bạn đã biết nếu mỗi mẻ giò khối lượng thịt xay càng lớn thì việc kiểm soát nhiệt độ và độ nhũ tương của giò sống càng khó. Để giải quyết vấn đề này thì biến tần là một giải pháp hiệp để giải quyết vấn đề nhiệt độ khi xay giò. Điều đó khiến cho việc xay các mẻ giò chả ở công suất lớn từ 5-10-15 hay thậm chí 20 kg/mẻ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vậy ưu điểm của việc dùng máy xay giò chả biến tần là gì?

– Giảm tiếng ồn: thời đoạn phá thịt là tuổi gây tiếng ồn lớn nhất, như các máy xay giò thường nhật khi đóng điện tốc độ của mô tơ là suýt soát 2800 vòng/phút sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh vì người làm giò thường bắt đầu xay giò rất sớm, từ khoảng 3-4 h sáng. Nhưng khi sử dụng máy xay giò chả biến tần bạn có thể phá thịt ở tốc độ 400~500 vòng/phút, với tốc độ như trên thì tiếng ồn của máy đã giảm được hơn một nửa.

– Giảm bắn thịt ra bên ngoài, đảm bảo vệ sinh: giai đoạn phá thịt là tuổi thịt bị bắn ra ngoài nhiều nhất. nguyên cớ là do thịt đang bị phá từ khối lớn thành khối nhỏ, chưa có kết dính với nhau nên khi xay ở tốc độ cao thịt rất dễ bị bắn ra ngoài. Nhưng đối với các máy dùng biến tần thì việc xay ở tốc độ 400~500 vòng/phút thì không còn chuyện thịt bị bắn ra ngoài nữa.

– Hạn chế mô tơ quá tải, không phải bỏ thịt nhiều lần: giả dụ các máy xay thịt làm giò thủ công bạn chẳng thể bỏ một khối lượng thịt lớn (từ 3 kg trở lên) vào cối trong một lần xay do lo ngại mô tơ bị quá tải thì với máy xay giò chả dùng biến tần thì điều đó không còn đáng ngại nữa. Không chỉ 3 kg mà 5 kg 10 kg hay 15 kg thì bạn cũng chỉ phải cho thịt chỉ một lần cho một mẻ. sử dụng máy xay giò chả biến tần sẽ giúp máy khởi động ở tốc độ thấp, tốc độ càng chậm khả năng tải của máy càng nhiều do đó sẽ không lo ngại việc mô tơ bị quá tải. Thay vì phải bỏ thịt hai đến ba lần cho một mẻ xay, bạn chỉ phải bỏ một lần qua đó bạn sẽ kiệm ước được 1/3 thời gian xay so với thường nhật mà không lo mô tơ bị quá tải.

– Giảm việc giò bị chết do máy sinh nhiệt: Nhiệt độ là “kẻ thù” của giò chả, do đó việc giữ cho nhiệt độ giò sống xay ra thấp và ổn định là điều kiện sống còn với người làm giò. phải các máy xay giò chả thủ công không thể làm chủ được tốc độ mô tơ khiến cho việc kiểm soát nhiệt độ giò sống rất khó khăn thì đối với may xay gio cha dùng biến tần điều đó thật đơn giản. Máy chạy liên tiếp ở tốc độ cao sẽ khiến mô tơ sinh nhiệt cộng với nhiệt sinh ra từ trục mô tơ ma sát với phớt của máy xay giò sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn khiến thịt bị nóng gây chết giò. Nhưng điều đó sẽ không còn xuất hiện ở máy xay giò chả biến tần. Bằng việc điều chỉnh biến tần bạn sẽ làm chủ tốc độ quay của mô tơ, ở các tuổi đầu như phá thịt bạn sẽ không cần chạy ở tốc độ cao điều đó sẽ giúp máy không bị sinh nhiệt, thịt được làm mát đều hơn. Chỉ ở thời đoạn tạo nhũ bạn sẽ cho máy chạy ở tốc độ cao nhất. Do đó máy xay giò chả biến tần sẽ giúp bạn có những mẻ giò ngon hơn mà không tốn nhiều công sức.

Xem thêm >>> bien tan Mitsubishi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512