Sử dụng các loại tinh dầu để trị cháy nắng là cách điều trị tự nhiên, vẫn giữ cho làn da của bạn hoàn hảo, sáng mịn và dẻo dai.

Vì nhiều loại tinh dầu có đặc tính làm mát, giúp bạn giảm đau ngay lập tức khỏi cháy nắng. Tác dụng của tinh dầu làm cho da bạn trông khỏe mạnh và sáng. Nếu bạn đang gặp vấn đề với cháy nắng thì không nên bỏ lỡ bài viết này nhé!

Danh sách các loại tinh dầu tốt để trị cháy nắng


Tinh dầu oải hương
  • Các tính chất kháng nấm, kháng khuẩn, của tinh dầu hoa oải hương là vô cùng hữu ích trong việc chữa lành cháy nắng và xử lý vấn đề về da khác. Loại tinh dầu này nên được lấy từ nơi đáng tin cậy và không nên chứa bất kỳ chất phụ gia nào vì các thành phần tổng hợp có thể làm cho tình trạng cháy nắng tồi tệ hơn.
  • Cách sử dụng: Trộn một giọt tinh dầu oải hương vào gel lô hội và thoa hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu cháy nắng lan rộng trên một diện tích lớn của da, bạn hãy trộn một nắm bột yến mạch và 7-8 giọt dầu oải hương trong một bồn nước ấm. Dùng tay khuấy nhẹ nhàng và tắm. Các đặc tính làm dịu của tinh dầu sẽ làm giảm sự khó chịu do cháy nắng.

Tinh dầu gỗ đàn hương
  • Tinh dầu chứa các thuộc tính làm mát và có thể được sử dụng trị cháy nắng, làm dịu, làm mát vết bỏng, và vi trùng gây ra nhiễm trùng.
  • Cách sử dụng: Trộn 1- 2 giọt tinh dầu gỗ đàn hương, 1 giọt tinh dầu nghệ (vì có tính sát trùng tốt) và khoảng 30g dầu dừa với nhau. Thoa hỗn hợp nhẹ nhàng lên vùng da bị ảnh hưởng để giảm đau ngay lập tức.

Tinh dầu trầm hương
  • Da bị cháy nắng rất đau khi chạm vào và sử dụng tinh dầu trầm hương sẽ giúp nuôi dưỡng làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và mang lại vẻ sáng bóng ban đầu. Tinh dầu trầm hương có tác dụng kỳ diệu trên làn da khô cộng với ánh nắng mặt trời vì giúp trẻ hóa bằng cách dưỡng ẩm và cung cấp độ ẩm cần thiết.
  • Cách sử dụng: Trộn 1-2 giọt tinh dầu với gel lô hội và thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị ảnh hưởng.

Tinh dầu bạc hà
  • Tinh dầu bạc hà còn được biết đến như một chất làm mát tự nhiên và giúp làm tê liệt cơn đau do cháy nắng. Loại tinh dầu cực kỳ mạnh này phải luôn được sử dụng ở dạng pha loãng.
  • Cách sử dụng: Trộn 1 - 2 giọt tinh dầu bạc hà và 1-2 thìa gel lô hội với nhau, thoa nhẹ nhàng trên làn da bị cháy nắng của bạn để làm dịu vết bỏng.

Tinh dầu khuynh diệp
  • Tinh dầu khuynh diệp giúp giảm nhanh tình trạng cháy nắng. Loại tinh dầu này có tác dụng chống viêm và giảm đau do cháy nắng. Đặc tính kháng khuẩn cũng bảo vệ làn da nhạy cảm, bị cháy nắng khỏi bị nhiễm trùng.
  • Cách sử dụng: Chỉ cần thêm 2-3 giọt tinh dầu khuynh diệp và 1 thìa gel lô hội nguyên chất vào một cốc nước và đổ hỗn hợp vào một chai sạch. Xịt vào khu vực bị ảnh hưởng trước khi bạn đi ngủ, lắc dung dịch trước khi sử dụng. Một cách khác để sử dụng nó là ngâm một chiếc khăn trong nước có chứa 4-5 giọt dầu khuynh diệp mát lạnh và nhẹ nhàng xoa vào khu vực bị ảnh hưởng bằng khăn để giảm đau ngay lập tức.

Cháy nắng gây đau đớn và làm da bị mất đàn hồi. May mắn thay, có một số biện pháp khắc phục để giảm cháy nắng và có thể sử dụng tinh dầu để da tránh bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Bạn nên dùng ngay trước khi để da bị tổn thương nặng hơn. Khi mua trực tuyến bạn có thể sử mã giảm giá tại Blog giảm giá khi mua nhé.