Phương pháp điều khiển truyền thống

Hệ thống máy thổi bao gồm các động cơ như: Động cơ chính quay vít me đùn hạt nhựa di chuyển trong nòng cảo. Động cơ kéo màng, động cơ thu cuộn, động cơ quay quạt làm mát bề mặt và định hình.

Xem >>> Giá biến tần Schneider

Trong hệ thống, các động cơ thường dùng có thể là động cơ VS, động cơ truyền động trực tiếp hoặc động cơ DC (đối với máy nhập cảng).

Theo phương pháp điều khiển truyền thống, các động cơ trên được cấp điện điều khiển trực tiếp duyệt thiết bị đóng ngắt CB, phát động từ, cầu dao… hoặc các động cơ đã được điều khiển tốc độ độc lập thông qua biến tần.

Khó khăn của khách hàng

Dòng khởi động cao, gây sụt áp nguồn

Lượng điện năng tổn hao cao

Hằng tháng tốn thời gian, chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, các cơ cấu cơ khí

Không điều chỉnh linh hoạt được tốc độ của các động cơ thành phần theo nhu cầu sản xuất

Không chạy được nhiều mặt hàng trên một máy

Khi trong nòng cảo có dị vật hoặc tạp chất nhiều gây kẹt vít me, hệ thống không điều chỉnh động cơ chạy ngược được, phải tháo quơ cảo, ảnh hưởng đến tiến độ sinh sản


Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb-mcb-mccb.html

hụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người vận hành

Chất lượng sản phẩm không đồng đều, phế phẩm nhiều lúc lên máy làm giảm hiệu quả kinh doanh

Giải pháp nâng cao hiệu quả và tằn tiện điện cho máy thổi túi nilon

Hiểu những khó khăn và nhu cầu thực tiễn của khách hàng, HGA đã nghiên cứu và phát triển giải pháp dùng biến tần MITSUBISHI cho hệ thống máy thổi túi nilon.

Giải pháp biến tần cho máy thổi túi nilon

Với giải pháp này, HGA sử dụng biến tần MITSUBISHI điều chỉnh tốc độ tạo kết nối đồng bộ cho các động cơ thành phần như cảo đùn, lô kéo màng, lô thu cuộn… dùng biến tần MITSUBISHI điều chỉnh tốc độ cho các quạt gió thay vì phải điều chỉnh lưu lượng gió bằng van tiết lưu.

Giải pháp biến tần cho máy thổi túi nilon

Cấu hình hệ thống bao gồm:

- Tủ điện chứa biến tần và các phụ kiện

- Panel điều khiển trên cửa tủ

- Biến tần, các phụ kiện như biến trở, nút nhấn, công tắc xoay…

Biến tần MITSUBISHI điều khiển cảo đùn, lô kéo màng và lô thu cuộn sẽ được kết nối để điều chỉnh đồng bộ tốc độ với nhau duyệt y biến trở chỉnh tốc độ tổng và các biến trở tỉ lệ. Người vận hành sẽ điều chỉnh tốc độ đồng bộ 1 lần duy nhất cho mỗi loại màng, sau đó chỉ cần chỉnh tốc độ nhanh chậm của máy phê chuẩn biến trở tổng.

Xem >>> CD Chống giật