Quạt Cắt Gió thì nhiều bạn nghe rồi nhưng 1 số địa phương hay đề cập tới loại gọi là quạt chắn gió điều hòa không khí. Quạt cắt gió điều hòa không khí có thay đổi nhiệt độ được không? Chúng có khác so với Quạt Cắt Gió hay là cùng 1 loại.
Để trả lời cho câu hỏi này của nhiều bạn khách hàng của Thế Giới Quạt Bequeen. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết sau để các khách hàng được biết câu trả lời chuẩn nha.

Quạt cắt gió điều hòa không khí

Thực ra đó thực tế chỉ là 1 tên gọi theo tiếng “mộc mạc” của Quạt Cắt Gió thôi. Nguyên nhân là đa phần Quạt Cắt Gió thường đi kèm với Điều Hòa Nhiệt Độ các bạn ạ. Về cơ bản chúng không hề thay đổi nhiệt độ được.

Thường đa phần tại Việt Nam người ta thường lắp với mục đích chính là ngăn hơi lạnh ở điều hòa thất thoát. Điều này sẽ giúp cho các chiếu điều hòa, máy lạnh không phải hoạt động nhiều. Đây cũng chính là cách gián tiếp mà các sản phẩm Quạt Cắt Gió Giúp Tiết Kiệm Điện. Chứ thực ra bản thân những chiếc Quạt Cắt Gió hoàn toàn không tiết kiệm điện.

Nhưng nếu nói là Quạt Cắt Gió Điều Hòa Nhiệt Độ thì lại không hẳn chính xác đâu. Nhiều bạn lại hiểu nhầm là nó có khả năng giúp thay đổi nhiệt độ. Cũng có lý khi nhiều bạn đi qua Quạt lại thấy mát. Nhưng thực ra đó là hơi gió thôi mát từ khí lạnh điều hòa. Nó hoàn toàn không có khả năng làm mát như máy lạnh, điều hòa hay quạt trần phòng khách nha.

Nếu nói nó chỉ phát huy tác dụng khi đi kèm điều hòa không khí thì lại thiếu sót lớn. Quạt cắt gió còn có tác dụng lớn đó là ngăn bụi bẩn, ô nhiễm không khí. Đặc biệt với nhà nông hoặc khu vực ngoại thành. Quạt Cắt Gió còn được dùng để ngăn côn trùng, sâu bệnh hiệu quả.

Với không gian gia đình ngày hè thì bạn tham khảo thêm cả quạt trần đèn https://thegioiquattran.com.vn/quat-tran-den/ nhé.