Đối với bất cứ doanh nghiệp nào, để việc làm ăn được thuận lợi và trót lọt, người chủ doanh nghiệp thường rất coi trọng lễ khai trương. Việc tổ chức nghi lễ khai trương bên cạnh ý nghĩa mang lại sự may mắn, giá trị tinh thần và phong thủy trong kinh dinh, mặt khác nó cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu đến với khách hàng và người tiêu dùng. Góp phần làm bước đệm đưa doanh tên tuổi doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác. Chính do vậy, việc tổ chức lễ khai trương rất được doanh nghiệp chú trọng và đánh giá cao. Tùy vào quy mô của doanh nghiệp mà việc tổ chức lễ khai trương sẽ khác nhau. Nhưng, tuốt đều phải được chuẩn bị một cách kỹ càng và có kế hoạch cụ thể. Người tổ chức cần phải nắm được quờ quạng các nguyên tố cần đạt được của sự kiện này. song song luôn có phương án ngừa cho mọi trường hợp có thể xảy ra. Vậy để tổ chức một lễ khai trương thành công tốt đẹp thì cần phải tuân theo các bước như thế nào? Và ý nghĩa của lễ khai trương mang lại cho doanh nghiệp là gì? Bạn hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...en-o-tai-tphcm

Khái niệm “Lễ khai trương”

Lễ khai trương hay còn được gọi là Grand Opening là một thời điểm đặc biệt, được tổ chức bởi các doanh nghiệp nhằm đánh dấu ngày ra mắt của mình trên thị trường. Đây là dịp để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình đến với người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng, tạo bước đệm cho sự phát triển của doanh nghiệp về sau.

Trong phong thủy, lễ khai trương cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Trong tiếng Hán, “Khai” có nghĩa mở đầu, “Trương” có nghĩa là lớn mạnh, phát triển. Chính vì thế người xưa quan niệm rằng hai từ “Khai Trương” nhằm chỉ việc mở màn của công việc kinh doanh, buôn bán sẽ càng ngày càng phát đạt hơn.

Quy mô tổ chức lễ khai trương lớn hay nhỏ phụ thuộc vào quy mô, tầm cỡ của doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Tùy thuộc vào doanh nghiệp tổ chức, buổi lễ khai trương sẽ có các hạng hạng mục, chương trình cụ thể khác nhau, được bố trí và sắp xếp sao cho hợp lý và ấn tượng nhất.

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...o-chuc-su-kien

Tổ chức lễ khai trương vào thời khắc nào?

Xem ngày khai trương theo tuổ: Theo phong tục tập quán của tổ tiên ta từ xa xưa, quan niệm thời kì theo ngày, tháng của người Việt Nam thường bị ảnh hưởng giữa ngày âm và ngày dương. phần đông, để xem các ngày trọng đại như khai trương, cưới hỏi thường được xem theo ngày âm.