Tổ chức sự kiện ngày nay trong doanh nghiệp là một hoạt động không thể thiếu. Bên cạnh một số sự kiện có ý tức là hội họp, liên hoan hay tuyên dương viên chức, đội nhóm có thành tích xuất sắc thì sự kiện còn mang ý nghĩa truyền thông to lớn. Để một sự kiện được tổ chức thành công và có sức lan tỏa đến khách hàng và người tiêu dùng thì người tổ chức sự kiện cần phải chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và có một kế hoạch cụ thể. Nếu bạn có dự định tổ chức một sự kiện truyền thông để ra mắt sản phẩm hay khai trương một cửa hàng, chi nhánh thì nên tham khảo qua một số mục đích truyền thông dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Xem thêm: công ty tổ chức sự kiện sài gòn
Yếu tố marketing trong tổ chức sự kiện

Sự kiện được tổ chức với bất kỳ mục đích nào cũng đều có nhân tố truyền thông. Việc của người tổ chức sự kiện là mang mang Event của bạn tới gần hơn với mọi đối tượng, khách hàng đích. vì sự ảnh hưởng và khả năng lan tỏa, tủ của một sự kiện càng lớn, càng rộng và càng nhiều người biết thì chủ doanh nghiệp càng có lợi và đạt được mục đích.
Để sự kiện có sức hút và tác động truyền thông mạnh mẽ thì bạn cần phải cuốn được một lượng lớn khách tham gia sự kiện. Nếu sự kiện bạn tổ chức mà lượng khách quá ít thì điều này thật tệ lậu. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã bỏ ra hàng triệu đô kinh phí, chuẩn bị một chương trình kĩ càng nhưng lại không hề có một ai biết đến, điều này thực sự kinh khủng.
Việc truyền bá hình ảnh sự kiện vô cùng quan yếu. Tuy nhiên, không phải vì chừng độ quan yếu mà bạn đầu tư sờ soạng vào nguyên tố này. Tuỳ vào kế hoạch và nguồn kinh phí có sẵn, bạn sẽ xác định được việc dùng công cụ truyền thông để truyền bá khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới

Kịch bản tổ chức sự kiện

Kịch bản tổ chức sự kiện là yếu tố đi xuyên suốt từ đầu đến cuối sự kiện. Do đó bạn cần chuẩn bị kịch bản càng cụ thể, rõ ràng thì càng tốt. Một kịch bản tổ chức sự kiện thường có 3 phần:
Kịch bản bao gồm sờ soạng các quy trình về đề mục, tiết mục của buổi event.
Kịch bản MC còn gọi là kịch bản chi tiết, vì nó chi tiết hơn cả kịch bản đường dây.
Kịch bản kỹ thuật sẽ dành cho bộ phận kỹ thuật – bộ phận làm việc sau sàn diễn. Gồm âm thanh, ánh sáng, đạo cụ, kỹ thuật sân khấu… Để tạo nên một sự kiện thành công mà không phải hoang phí nhiều công sức, bạn nên nhờ đến sự viện trợ của các công ty tổ chức sự kiện uy tín.