Hiện tại, nhiều doanh nghiệp dần hướng đến loại hình du lịch nghỉ dưỡng phối hợp với tổ chức team building cùng với những trò chơi trí tuệ khôn xiết hại não. Tuy là một hình thức độc đáo nhưng gây ra nhiều khó khăn trong khâu tổ chức vì nhiều khía cạnh như số lượng, quy mô. Hãy tham khảo 3 trò chơi team building trí óc đặc sắc mà Vietlink sắp giới thiệu cho bạn.

Xem thêm: dịch vụ tổ chức sự kiện tại tp hcm
Ý nghĩa của trò chơi team building trí tuệ đem lại

Trước khi đi vào 3 trò chơi, chúng ta cùng lướt qua với lý do tại sao nên áp dụng trò chơi trí óc vào team building nhé.
Các trò chơi team building trí tuệ này có sức mạnh rất lớn trong việc kết nối con người trong team với nhau, thắt chặt tình đồng đội. Ngoài ra, nó giúp phát triển tư duy cùng tiến, đoàn luyện trí sáng tạo và kỷ luật cho hàng ngũ viên chức trong công ty của bạn.
Top 5 trò chơi team building trí óc nhưng cũng rất tiêu khiển cho doanh nghiệp bạn

Tháp trí não
Trò chơi này không có giới hạn về số lượng người tham gia, chỉ có điều mỗi nhóm cần tối thiểu 5 bạn. phương tiện cốt yếu cho trò chơi này là bó đũa cùng với dây buộc. Số lượng bó đũa tùy thuộc vào số đội có thể tham dự.
Luật chơi khôn cùng đơn giản. Trong một khoảng thời kì và số lượng đũa khăng khăng, các đội phải gắng xây được toà tháp đứng được. Tòa tháp của đội nào cao hơn thì đội đó sẽ là người thắng lợi.

Lấy ngọc trong giếng
Số lượng người chơi phải ít nhất là 20 bạn tham gia. Dụng cụ tổ chức chỉ là một cái ống cao từ 1-2 m được đục nhiều lỗ và một quả bóng bên trong. Các đội phải tìm cách kết hợp với nhau để đổ nước vào ống. Sau đó đội nào lấy được quả bóng sớm hơn sẽ là đội chiến thắng.

Mê cung số
Trò này sẽ kích thích trí tuệ của người chơi rất nhiều. Để trò chơi này được diễn ra, ta cần ít nhất 15 người và chia thành nhiều team khác nhau. Ban tổ chức có nhiệm vụ chuẩn bị một ô kẻ điền đủ 25 số từ 1 đến 25.
Cách chơi như sau: tuốt luốt thành viên trong 1 đội phải xếp thành 1 hàng và nắm tay nhau. tuần tự từng người phải chuyển di từ ô số 1 đến 25 theo luật lệ sau:

Xem thêm: tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới

Ngăn cấm thả tay nhau ra không bất kỳ trường hợp nào
Mỗi ô chỉ chứa được 1 người
Không được để trống một ô nào cả
Trong mê cung sẽ có 4 nút thắt để kiến các thành viên trong nhóm động não để giải quyết
Nếu vi phạm các luật lệ trên thì phải quay lại từ đầu
Cuộc thi sẽ kết thúc khi người rút cuộc của mỗi đội vượt qua ô số 25
Đội có thời gian vượt qua thử thách sớm nhất là đội chiến thắng cuối cùng.