Trên thị trường giờ thắt lưng có rất nhiều loại. song thắt lưng được làm từ da có sấu, vẫn đang chiếm được vị trí số 1, trong lòng người tiêu dùng về độ bền cũng như về vẻ đẹp tự nhiên bên ngoài. Cũng chính nên chi mà trên thị trường đã xuất hiện không ít những sản phẩm thắt lưng da cá sấu giả, để chúng ta tránh mua nhầm sản phẩm giả thì trước hết người tiêu dùng sẽ phải trang bị cho mình thêm một chút kiến thức về thắt lưng da cá sấu thật.

Xem thêm: vi da ca sau that

thắt lưng da cá sấu nối thật 100%

Thắt lưng da cá sấu nối cũng rất đa dạng, bởi được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Loại dây này nếu như nhìn không kỹ, bạn cũng sẽ rất khó phân biệt mối nối. Bởi công nghệ nối da ngày càng hiện đại, các chỗ nối sẽ được căn theo vân cá để ghép lại cùng với nhau, sau đó đã được đem ép nhiệt. Để mà phân biệt được loại dây này bạn sẽ phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng, thường thị một dây nịt cũng sẽ có 1 đến 2 chỗ nối. Cách thứ 2 đó là bạn nhìn và sơn cạnh dây nịt cùng với cấu trúc lớp da bụng cá sấu sẽ thấy được. Thường thì dây nối sẽ có kích thước các vân da không đều nhau.

dây lưng da cá sấu thật nguyên con 100%

Một tấm da con cá sấu thật có chiều ngang lớn hơn 47 cm (tương đương với cá sấu sống đó là trên 18kg) thì chỉ lấy được tối da có 4 dây liền, 2 dây lấy được từ phần da lưng và 2 dây được lấy liền từ phần da bụng. Chỉ có những con cá sấu lớn (chiều dài con cá sấu sẽ giao động từ 1.25 m – 1.5 m) thì mới làm được thắt lưng nguyên con. Cá được chọn để làm thắt lưng liền sẽ phải là con cá có 4 hàng sóng lưng thẳng. Cũng chính vì thế mà giá của những sợi thắt lưng da cá sấu nguyên con sẽ có giá cao hơn những sợi thắt lưng da cá sấu nối từ 200000 đến 500000 ở trên một sản phẩm.

Xem thêm: cách nhận biết ví da cá sấu thật
Cách để làm thắt lưng da cá sấu

Thắt lưng da cá sấu thật chính là loại dây được ép từ 3 lớp da, lớp trong cùng đó là da bò, lớp giữ chính là phần da ruột (có một số nơi dùng vải nỉ) và lớp ngoài cùng chính là da cá sấu. Bởi vì bản thân da cá sấu rất xù xì và phần da ở những bộ phận khác nhau hoàn toàn chứ không có láng mịn đều nhau như da bò, đây chính là đặc điểm mà thắt lưng da cá sấu thường sẽ phải nối. Các phần da đã được ghép vào với nhau sau đó bạn tiến hành sơn cạnh hoặc gấp mép và may da bò viền.