Bạn là một giáo đồ của đồ da. Bạn có thị hiếu sử dụng những vật dụng, phụ kiện được làm từ da. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường có quá nhiều sản phẩm được làm từ da, và trong đó thật giả lẫn lộn. Bạn cảm thấy khó khăn để chọn cho mình được một sản phẩm được làm từ da thật 100% và có chất lượng tốt. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách phân biệt da thật và da giả chỉ bằng những phương pháp đơn giản. Nhưng chắc chắn khi ứng dụng chúng, bạn sẽ dễ dàng nhận biết và chọn lọc được cho mình một sản phẩm như ý.

Xem thêm: https://thatlungdabo.com/

Da là một chất liệu khá quen thuộc đối với chúng ta. Chúng được đánh giá là một chất liệu khó bảo quản, đặc biệt là vào những ngày thời tiết ẩm nóng hay khô. Dựa vào những đặc tính đặc trưng của chúng, bạn có thể vận dụng một trong những cách sau đây để phân biệt da thật và da giả.

5 phương pháp phân biệt da thật và giả bừa bãi hiệu quả

Phương pháp 1: Nhận biết bằng mùi. Nếu mũi của bạn mẫn cảm, bạn có thể nhận biết da thật và giả da chuẩn y mùi vô cùng đơn giản. Da thật thường có mùi tanh của da thuộc, còn giả da thường có mùi của nhựa, PVC. Bạn chỉ cần ngửi là sẽ phân biệt được ngay.

Phương pháp 2: duyệt đặc tính hút nước. Hãy lấy một ít nước đổ lên bề mặt của hai chất liệu da, sau đó quan sát và bạn sẽ thấy ngay sự dị biệt. Da thật luôn thấm hút nước rất tốt, da giả không thấm nước.

Phương pháp 3: ưng chuẩn nhiệt độ cao. Dùng 1 ngọn lửa nhỏ đốt 1 mẩu da để thể nghiệm. Bạn sẽ thấy có 2 mùi khác nhau giữa da thật và da giả. Da thật có mùi khét của thịt cháy, còn mùi của da giả tương tự như bạn đốt một chiếc túi nilong.

Phương pháp 4: phê duyệt bề mặt da. Bạn có thể để ý những miếng da thật thường bị côn trùng cắn hoặc bu đến như kiến, gián. Ngược lại miếng giả da thì kiến hay gián không lại gần vì trong thành phần của nó chứa chất hóa hoạc hoặc nylon.

Xem thêm: https://xuongdathuanphat.com/
Phương pháp 5: phê duyệt cảm nhận. Bạn hãy mường tưởng da thuộc cũng tương tự như làn da động vật trên cơ thể sống. Khi sờ tay vào và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự mềm mại của làn da. Còn sờ vào da giả bạn cảm thấy hơi khô cứng, không được tự nhiên.

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về 5 phương pháp để giúp bạn phân biệt da thật và giả một cách dễ dàng.