Một chiếc túi xách da hàng hiệu lúc mới mua về vững chắc sẽ có màu sắc và độ bóng rất đẹp. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng thì chiếc túi đó sẽ bị xỉn màu đi, bề mặt da nứt nẻ, không còn được bóng lộn và mềm mại như lúc đầu nữa. Tình trạng trên đã xảy ra rất phổ thông. Vậy làm thế nào để dùng và bảo quản đồ da được đẹp bóng như mới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: xưởng đồ da

Để dùng đồ da luôn được đẹp, “lên nước”, như mới mua và bảo quản đồ da không tốn quá nhiều thời gian, phí tổn bằng những bước đơn giản dưới đây:

Để cho vật dụng đồ da của bạn luôn được giữ nguyên form, nguyên dáng thì bạn nên dùng chúng một cách phù hợp. Bất kể là túi xách hoặc các sản phẩm đồ da, bạn nên tránh để các vật dụng quá to hoặc chứa đồ quá tải vào. Chỉ cần chú ý điều đơn giản này thì vật dụng của bạn sẽ luôn giữ được form, dáng như lúc ban sơ và giúp tăng tuổi thọ của chúng được lâu hơn.

Sau khi sử dụng xong những chiếc túi xách, hay bóp ví thì bạn nên tập nếp là sau khi dùng xong thì nên cất ngay. Đừng để lộn xộn vì có thể sản phẩm sẽ bị các loài sâu bọ thâm nhập. Tốt nhất nên đặt sản phẩm ở nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm ướt. vì chưng da thiên nhiên có đặc tính hút nước nên nếu bạn đặt chúng trong môi trường ẩm thấp thì vật dụng của bạn rất dễ lên nấm mốc.

Đối với các vật dụng làm bằng da mà ít dùng, lúc cất thì bạn nên lót bên trong bằng khăn giấy. Hoặc các loại giấy mềm (giấy báo…) trước khi cất trong túi dustbag hoặc trong hộp. Mục đích của việc này đơn giản cũng chỉ là giúp chiếc túi hoặc đôi giày của bạn giữ được form, không bị đè bẹp hoặc biến dạng.

Đặc biệt, những vật dụng làm bằng da cá sấu thường có các vân, vảy trên bề mặt da. nên bạn đừng cầm bẻ gập các đoạn vẩy xương (gai, gù) lưng cá sấu trên sản phẩm. Vì nhiều lần như vậy sẽ làm gai gãy, mất đi tính thẩm mỹ nghệ thuật của da cá sấu.


Xem thêm: giày tây da bò

Khi dùng chất dưỡng ẩm hoặc đánh bóng nên để ý đến màu xi. Màu xi phải thích hợp với màu của sản phẩm da để tránh mất đi màu thiên nhiên. Nên dùng chất dưỡng ẩm của các thương hiệu lớn hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng bạn mua túi xách, giày dép của mình để được bảo đảm chất lượng.

Không để vật dụng bằng da xúc tiếp với nước, các chất nhờn (dầu mỡ). Tránh các sản phẩm trang điểm, mỹ phẩm chứa axeton hoặc các chất bẩn như bùn, đất.