Đồ da là một vật dụng khá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng. Da thường có các đặc tính như dễ khô, nứt gãy,… nên trong quá trình dùng bạn cần phải có phương pháp bảo quản đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn các cách bảo quản đồ da trước tác động của môi trường.

Xem thêm: https://vidabo.net/

Bảo quản đồ da trước tác động của thời tiết như thế nào

Da tự nhiên cũng hao hao như da con người, chúng cũng có những đặc tính như hút nước, dễ khô,… Ai cũng biết da là chất liệu chẳng thể hoàn toàn chống nước. do vậy trong quá trình dùng bạn nên hạn chế để đồ da tiếp xúc với nước. Nếu bị ẩm ướt chúng rất dễ lên mốc. Tuy nhiên, có một phương pháp đơn giản có thể giúp bạn cải thiện được vấn đề trên. Bạn có thể dùng kem sáp ong để bôi một lớp mỏng lên bề mặt vật dụng. Chúng giúp tạo nên một lớp màng chống thấm nước cho da. Hãy nhớ, sáp ong có thể làm chuyển màu chiếc túi da được nhuộm của bạn, nên hãy thử vào một góc túi để bảo đảm trước khi dùng lên tất tật túi

Trong trường hợp bạn không tìm mua được kem sáp ong thì có thể dùng cách khác. Bạn có thể dùng hũ xịt bảo vệ, lớp xịt không màu sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc túi/giày.

Nên cất giữ đồ da như thế nào để chúng bền đẹp hơn

trước tiên, để hạn chế vấn đề ẩm mốc, bạn nên bảo quản những vật dụng bằng da của mình ở những nơi khô thoáng. Tránh xúc tiếp với hơi nước hoặc môi trường ẩm ướt

Để vật dụng của bạn luôn giữ được form dáng đẹp giống như lúc mới mua, sau khi dùng bạn nên dựng đứng chiếc túi nếu túi có dáng đứng và hơi mềm. Bạn cũng có thể nhét thật nhiều giấy PVP – loại giấy siêu mềm và dai – vào bên trong túi để giữ dáng túi. Đừng bao giờ dùng giấy báo, chúng sẽ để lại những vết ố trên túi.

Xem thêm: https://vicasau.com/
Đặc biệt, đối với giày da của đấng mày râu, nếu bạn không bảo quản tốt sau khi mang chúng rất dễ bị mất form như ban đầu. Bạn nên đầu tư vào thanh giữ form giày, tốt nhất là loại làm từ gỗ cây tuyết tùng (cedar), chúng có tác dụng hút đi hơi ẩm và mùi khó chịu. Nhớ lót giấy PVP vào mũi giày rồi mới đặt thanh giữ form giày vào.

Một số lưu ý bạn nên biết khi bảo quản đồ da:

- Nếu đồ da của bạn bị ướt hoặc ẩm, hãy để chúng khô tự nhiên. Không nên mang đi phơi nắng hoặc dùng máy để sấy

- Luôn mang một đôi vớ khô trước khi xỏ chân vào giày

- Dùng miếng xỏ giày khi bạn xỏ giày, hành động nhỏ này sẽ giúp giữ dáng và kéo dài tuổi thọ của giày.