LẮP ỐNG ĐỒNG CHỜ CHO MÁY LẠNH
Ống đồng là một trong những thành phần cấp thiết trong hệ thống điều hòa không khí. Ống đồng được dùng như một đường dẫn cho môi chất lạnh chảy qua các thành phần chính của hệ thống giúp bàn bạc nhiệt giữa chúng và ngăn nó thoát ra bên ngoài. Lắp ống đồng chờ cho máy lạnh cần quan tâm đến kích thước, bố trí lắp đặt và phụ kiện phải được thực hành đúng cách để bảo đảm hệ thống hoạt động hiệu quả.
Xem >>> Máy lạnh Toshiba inverter 1Hp

Trong quá trình lắp ống đồng chờ cho máy lạnh, điều quan trọng nhất là độ ẩm, bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác phải được kiểm tra và ngăn chặn chúng thâm nhập vào đường ống đồng. Những thành phần này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của hệ thống và thậm chí có thể gây hư thiết bị của hệ thống.
Trong quá trình sản xuất ống đồng, bên trong ống đồng phải được làm sạch và sấy khô trước khi được niêm phong ở cả hai đầu để đảm bảo vệ không cho các thành phần gây hại xâm nhập.Lắp ống đồng chờ cho máy lạnh phải được thẩm tra và bảo đảm rằng môi chất lạnh không phản ứng đồng. Ví dụ như Amoniac lạnh sẽ phản ứng với đồng do đó nó không nên sử dụng, thay vào đó, loại ống thép không gỉ sẽ được dùng thay thế.
Để ngăn không cho chất làm lạnh tiếp nhận nhiệt không cần thiết từ môi trường xung quanh, ống đồng được cách ly giữa thiết bị bay hơi và máy nén ở phía áp suất thấp của hệ thống. Do đó bạn sẽ nhìn thấy vật liệu cách nhiệt được quấn quanh các ống đồng nhằm mục đích này. Nó cũng ngăn chặn ngưng tụ nước xảy ra trên ống đồng khi lắp ống đồng chờ cho máy lạnh.
Xem >>> www.maylanh24h.com.vn/lg/
Trước khi lắp đặt máy lạnh, bạn phải đo và cắt ống đồng đến độ dài đề nghị, hãy chắc chắn rằng bạn dùng một phương tiện ăn nhập chuyên dụng như dao cắt ống đồng. Khi lắp ống đồng chờ cho máy lạnh bạn phải vững chắc lấy ra khỏi ống những mảnh vụn nảy sinh trong quá trình cắt ống đồng vì các chất này có thể gây cản trở đến dòng chảy của môi chất lạnh cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.
Trong quá trình lắp ống đồng chờ cho máy lạnh khi cần uốn ống qua vị trí ngăn cản trên đường đi, bạn nên lưu ý rằng chỉ có loại đồng mềm mới có thể bị uốn cong không quá 90 độ, bạn nên sử dụng một lò xo uống ống chuyên dụng để tránh ống bị rò rỉ trong quá trình uốn. thỉnh thoảng bạn cần nối các đường ống đồng ngắn thành đường ống dài thường sử dụng phương án hàn hoặc nối loe đầu, hãy kiên cố rằng bạn đã được đào tạo để làm điều này và phải tuân nghiêm nhặt các chỉ dẫn từ nhà sản xuất.


Khi lắp đặt bạn nên xác định chính xác vị trí kết nối ống đồng vào dàn lạnh nằm bên trái hoặc phải đã được quy định theo cataloge quy định theo từng thương hiệu máy lạnh khác nhau, xác định được điều này giúp bạn xác định được chính xác chiều dài ống đồng nhằm đảm bảo tính liên tục của ống đồng, tránh trường hợp nối ống đồng vì điều này dễ xảy ra trường hợp rò rỉ môi chất lạnh sau một thời kì dùng.
Bạn cần đảm bảo đường ống đồng được text thẩm tra rò rỉ bằng phương pháp test khí Nito khi đã lắp đặt xong ống đồng chờ cho máy lạnh, điều này giúp đảm bảo đường ống kín không rò rỉ môi chất lạnh ra môi trường bên ngoài, song song giúp phát hiện và thay thế đường ống đồng bị rò rỉ trước khi đưa vào dùng nhằm bảo đảm tính ổn định, đạt hiệu suất cao trong quá trình hoạt động.
Xem >>> May lanh Funiki