Lễ chạm ngõ là gì
Lễ đính ước hay còn được gọi với cái tên khác là lễ ăn hỏi, đây là một nghi tiết trong phong đi bước nữa nhân truyền thống của người Việt. Lễ đính ước như một sự thông tin chính thức về việc hứa gả con gái của đàng gái cho đàng trai sắp tới. Đây là nghi tiết quan yếu để tiến tới hôn nhân: cô gái trở nên vợ sắp cưới của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ phẩm đến nhà gái hỏi cưới là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái. Trong lễ đính ước, đàng trai mang lễ phẩm tới nhà đàng gái, nhà gái nhận lễ hỏi tức thị chính thức xác nhận sự gả con gái cho nhà trai, và kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể gọi là đôi vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để ban bố với với thảy mọi người.Lễ đính hôn cần những gì?
Trầu, cau; bánh cốm; mứt sen; rượu; chè; thuốc lá; bánh phu thê (bánh xu xê), bánh đậu xanh; lợn sữa quay; tiền dẫn cưới; mâm quả lễ đính ước; trang hoàng lễ đính ước đẹp; quà tặng cho lễ đính ước… là những lễ vật mà chúng ta thường thấy trong lễ đính hôn. Những gia đình truyền thống thường dùng bánh cặp tức là gồm hai thứ bánh tượng trưng cho âm và dương. Bánh phu thê và bánh cốm – là 2 loại bánh thường thấy. Bánh phu thê biểu trưng cho dương, người nam, bánh cốm tượng trưng cho âm, người nữ. Đó là những lễ phẩm cấp thiết theo phong tục lễ đính ước cổ truyền, cố nhiên, về chất lượng và số lượng thêm bớt thì tùy thuộc vào từng gia đình. Theo phong tương truyền thống miền Bắc thì thường có lợn sữa quay, còn theo phong tục ở miền Nam có thể có một chiếc nhẫn đính ước, một dây chuyền hay một vài trằm.Ý nghĩa lễ đính hôn
Tuân theo lễ thức truyền thống xưa một phần giúp giáo dục con cháu đời sau sống biết kính trọng thánh sư và cùng nhau gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời còn là thời cơ tốt để gắn kết tình cảm giữa đàng trai và đàng gái. Lễ đính hôn nếu được tổ chức tiện lợi, vui vẻ thì cũng mang ý nghĩa đem đến cuộc sống hôn viên chức mãn cho cặp đôi và tăng ý nghĩa của lễ đính hôn vì vậy mà xuôi chèo mát mái và thắt chặt mối quan hệ giữa hai nhà cũng càng thêm bền chặt.

Nguồn Nhẫn cầu hôn vàng 18k Apj