Không chỉ các dòng máy bơm rửa xe cao áp mà các loại máy phun rửa xe gia đình cũng cần phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là với các dòng máy phun rửa xe áp lực cao khi mà lực phun xịt của nước cực kì lớn. Vậy các dòng máy bơm rửa xe cao áp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh như thế nào? cùng tìm hiểu rõ trong bài viết sau:

Ưu điểm của máy bơm rửa xe cao áp
Không chỉ là dòng máy được sử dụng nhiều trong công việc rửa xe của các tiệm rửa chuyên nghiệp, máy bơm rửa xe cao áp còn sở hữu nhiều ứng dụng khác trong vệ sinh chuồng trại, vệ sinh công nghiệp, nhà xưởng kho bãi với những tính năng ưu việt sau:
Máy có thể cho khả năng chạy liên tục, ổn định mà không ảnh hưởng đến hiệu quả rửa cũng như chất lượng máy.
Áp lực nước cao, công suất lớn cho thời gian rửa một chiếc xe giảm thiểu đáng kể. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian rửa, lượng điện năng và các khoản chi phí khác.
Công suất máy khỏe dao động từ 3-7.5kW, áp lực nước cao lên đến 130-220bar, cho khả năng rửa xe tốt và hiệu quả số 1 hiện nay.
Máy sử dụng các linh kiện cao, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên cho độ bền cũng như tuổi thọ cao hơn nhiều so với các dòng máy rửa xe thông thường.
Máy bơm rửa xe cao áp đảm bảo an toàn cho người dùng như thế nào?
Nếu bạn mua hàng không đảm bảo chất lượng, là dòng máy trôi nổi trên thị trường thì việc đảm bảo an toàn cho người dùng khó nói trước được. Nhưng nếu các sản phẩm là máy có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng thì bạn không cần quá lo lắng. Bởi chúng được thiết kế rất thông minh với các nguyên lý, cấu tạo mang lại sự an toàn cho người dùng như:
thiết kế van xả nhiệt
các chiếc máy phun rửa xe cao thế thường được kiểu dáng van xả nhiệt mang tác dụng ngăn chặn những hư hỏng nghiêm trọng nhất. cơ chế vận hành đối với van là lúc nhiệt độ bên trong máy quá cao, van sẽ tự động xả ra một lượng nước nhằm khiến giảm nhiệt độ bên trong, giúp máy khỏi hư hỏng hay gây cháy nổ ko cần phải có.
Là dòng máy đầu bơm Piston bằng chất liệu gốm
đông đảo các máy phun rửa xe sức ép cao đều được bề ngoài đầu bơm Piston làm từ chất liệu gốm. điển hình cho mẫu này là máy rửa xe cao áp có đầu bơm piston đang rất đắt hàng mang độ bền sản phẩm cao và ít bị hỏng vặt.
Khác hẳn so với các dòng máy dây đai chỉ sử dụng đầu bơm kim khí vừa dễ bị ăn mòn lại dễ bị hiện trạng hở piston, tác động lớn đến hiệu quả làm việc cũng như độ an toàn đối với máy. Thông thường, các dòng máy rửa xe nội địa nhật hay của Đức thường cho sản xuất đầu bơm pisoton chất liệu đồng hoặc gốm nên tuổi thọ của máy rất cao.

Máy có chế độ tuần hoàn nước
các chiếc máy phun rửa cao thế thường bề ngoài chế độ tuần hoàn nước, mang nghĩa là máy bơm sẽ hồi nước trở lại vào khi mà đang thả cò súng. do vậy, bạn với thể điều chỉnh thời gian tuần hoàn nước thích hợp để tiện lợi hơn lúc dùng.
Lưu ý là nên để chế độ tuần hoàn nước không quá 2 phút, bởi ví như quá 2 phút sẽ khiến nhiệt độ nước nâng cao lên. Điều này hơi nghiêm trọng và với thế khiến cho hỏng các phòng ban bên trong máy.