Những mẹo khi sử dụng máy lạnh giúp tần tiện điện đáng kể

bây chừ đã bắt đầu vào mùa nắng nóng, Quạt và máy lạnh là thiết bị rất phổ thông ở hầu hết các gia đình. Điều đáng chú ý là máy lạnh, nếu tần suất dùng nhiều thì nó chính là thiết bị tiêu thụ điện đáng kể nhất, thành ra việc kiểm soát và sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ giúp giảm tiền điện rõ rêt. Dưới đây chúng tôi xin chia sử những mẹo rất đơn giản giúp sử dụng máy lạnh tùng tiệm điện nhất.

Xem >>> lắp máy lạnh âm trần

Khi bật máy lạnh không đóng mở nguồn cấp cho liên tục

- Khi khởi động, máy lạnh phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Vì khi đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, đến mức thân thể cảm nhận được.

- Việc thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến máy lạnh giảm độ bền. Theo lời khuyên, hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

- Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat vì thực tiễn, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

Hẹn giờ tắt máy

Nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa rất hữu ích. Hãy dùng chế độ hẹn giờ của máy lạnh để tuyển lựa thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Hẹn giờ không chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiện tặn điện rất hiệu quả.

Không bật máy lạnh 24/24

- Bạn không nên bật máy lạnh 24/24 kể cả trong những ngày nóng nhất. thực tế, bật máy lạnh liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn.

- bởi vậy, hãy tắt máy lạnh và dùng quạt vào những thời kì không quá nóng trong ngày. Điều này vừa giúp làm không gian phòng thông thoáng hơn vừa giúp hà tiện điện năng đáng kể. Nếu phối hợp với quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả dùng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.


Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/midea/

Tăng giảm nhiệt độ hợp lý

- Nhiều người nghĩ rằng nên để cùng một chế độ nhiệt độ của máy lạnh như vậy sẽ tùng tiệm điện, cách đơn giản hà tằn hà tiện tiền điện nhất là bạn nên tăng nhiệt độ khi bạn không ở trong phòng. Hệ thống máy lạnh hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao trong thời kì dài.

- Luôn đặt máy lạnh ở nhiệt độ cao nhất thì có thể tần tiện điện nhiều nhất. Chỉ cần một tí thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng hoài, nhiệt độ trong nhà tốt nhất là 25 độ C.

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách khác như tắt bớt thiết bị điện trong nhà để tránh gia tăng thêm nhiệt độ.

Chống thoát nhiệt qua khe hở

- Khi bật máy lạnh, nếu căn phòng nhà bạn có khe hở, sẽ chẳng thể mát nhanh và dễ bị thất thoát không khí lạnh ra ngoài. Máy lạnh mới có thể làm mát nhanh, nhưng các loại máy cũ đã dùng lâu, việc không khí lạnh bị lọt ra ngoài từ kẽ hở sẽ khiến máy luôn hoạt động công suất cao.

- Bạn có thể tự rà bằng cách ra bên ngoài đặt tay vào cửa sổ, các kẽ hở của cửa ra vào. Nếu tay thấy mát thì vững chắc không khí trong nhà lọt ra ngoài. cho nên, bạn có thể bịt kín các kẽ hở bằng keo hoặc nhờ thợ vào soát, xử lý.

- Rèm cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Hiện có các loại rèm lớp cản nắng. Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, song song cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

Xem thêm >>> Máy lạnh ToshibaNHÀ PHÂN PHỐI & bán sỉ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 - 093 327 40 40 - 093 327 40 40

Hotline: 19007220 - 0901 044 044 - 0944 332 332 - 0977 777 332