Viêm ruột thừa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Nhận biết sớm các biểu hiện viêm ruột thừa giúp người bệnh chủ động trong việc thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.
>> phòng khám nội tiết ở cầu giấy
>> xét nghiệm độ mờ da gáy có cần nhịn ăn
Biểu hiện viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm nhiễm sưng và hóa mủ. Nếu không được chữa trị kịp thời, phần ruột thừa bị viêm có thể vỡ, mủ chảy ổ bụng gây nhiễm trùng các bộ phận lân cận, đe dọa đến tính mạng. Nhận biết sớm các biểu hiện viêm ruột thừa giúp người bệnh chủ động trong việc phát hiện bệnh, thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những biểu hiện viêm ruột thừa:
• Đau bụng dữ dội: Đau bụng là triệu chứng đầu tiên và điển hình nhất của viêm ruột thừa. Người bệnh bị đau bụng dữ dội và đột ngột vùng bụng bên phải, đau tăng theo thời gian, đau như có cảm giác châm chích...
• Chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng
• Buồn nôn và nôn
• Rối loạn tiêu hóa, táo bón hoặc tiêu chảy
• Trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu
• Sốt nhẹ...
Chuỗi các triệu chứng điển hình nêu trên xuất hiện trong khoảng 50% các trường hợp bị viêm ruột thừa.
Cần làm gì khi bị viêm ruột thừa?
Ngay khi có các triệu chứng của viêm ruột thừa, người bệnh cần nhập viện càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng cách tránh những biến chứng nguy hiểm. Sau khi thăm khám, đánh giá tình trạng viêm, bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử trí phù hợp nhất cho người bệnh.
Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể được điều trị bằng kháng sinh để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng. Phẫu thuật ruột thừa có thể được thực hiện bằng phương pháp mổ mở hoặc mổ nội soi. Phương pháp phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp mổ truyền thống. Mổ nội soi giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn, vết thương ít đau và ít để lại sẹo. Phương pháp này có thể tốt hơn cho bệnh nhân cao tuổi hoặc béo phì. Tuy nhiên phẫu thuật nội soi không phải thích hợp cho tất cả mọi người. Một số trường hợp đặc biệt với ruột thừa bị vỡ và nhiễm trùng đã lan ra ngoài ruột thừa hoặc đã có áp xe, bệnh nhân có thể cần được phẫu thuật mở bụng để cắt bỏ ruột thừa và làm sạch khoang bụng.
Bệnh nhân sẽ phải nằm viện 2-3 ngày để theo dõi và có thể xuất viện khi tình trạng ổn định, không có biến chứng.

Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc
Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Sau khi thăm khám, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và xác định chính xác tình trạng viêm ruột thừa, người bệnh sẽ được sắp xếp để vào phòng mổ ngay sau đó. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được tiến hành trong phòng mổ vô khuẩn một chiều. Kết thúc phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng để có thể nhanh chóng phục hồi.
• Đội ngũ bác sĩ giỏi: Phẫu thuật viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện an toàn, nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ giỏi, đến từ các bệnh viện Trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật ngay tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
• Phòng mổ hiện đại bậc nhất: Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng.
• Chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi sau mổ: Bệnh viện cung cấp đầy đủ các đồ dùng cần thiết. Đội ngũ điều dưỡng viên nhiệt tình, thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào, người nhà không cần phải lo lắng.
• Thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh: Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng được chăm lo sức khỏe toàn diện, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.