Để đảm bảo cho máy rửa xe chuyên nghiệp xem chi tiết hoạt động êm ái, hiệu quả với năng suất vượt trội thì ngoài vị trí đặt máy, thì còn nhiều vấn đề cần phải lưu tâm và để ý tới. Dưới đây là bài viết chia sẻ chi tiết những điều cần phải lưu ý khi sử dụng hệ thống máy rửa xe này mà bạn cần biết.

Vị trí đặt máy

Khi hệ thống máy rửa xe của bạn được đặt ở nơi thích hợp, đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên thì thời gian sử dụng của máy sẽ lâu hơn và bạn không phải sửa chữa những hỏng hóc lặt vặt, hoặc chịu đựng tiếng ồn quá mức của máy...
- Phải có địa điểm phù hợp để đặt máy rửa xe. Tốt nhất bạn nên đặt nơi bằng phẳng, không gồ ghề và thông thoáng
- Môi trường không được quá nóng (<40oC) và bụi, máy cần có quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt máy nén.
- Chú ý tới hướng anh nắng có thể làm ảnh hưởng tới việc tăng nhiệt độ môi trường
- Nếu đảm bảo tốt các điều kiện trên máy sẽ ít bị đóng bụi và quá trình axít hoá và loại ăn mòn khác sẽ chậm. Nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn tốt nhất nên lắp đặt những thiết bị lọc để làm sạch khí.
- Với kết cấu trong hộp và được đặt trên giá, máy rửa xe loại này có thể di chuyển trên các nền xung quanh.
Lắp đặt nguồn điện cho hệ thống máy rửa xe cần chú ý gì?

1. Nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn độc lập riêng cho máy, nó có thể ngăn ngừa sự quá tải hoặc không cân bằng của 3 pha khi nối với các thiết bị khác và 3 pha có hiệu điện thế ổn định trong phù hợp với điện áp danh nghĩa của môtơ, điện áp nằm trong khoảng dung sai 5% so với điện áp danh nghĩa.
2. Lựa chọn đúng dây cáp điện mà máy yêu cầu.
3. Tỷ lệ nguồn ra và môtơ phải giống nhau.
4. Kiểm tra tránh sự rò rỉ (bị hở) các đường dây dẫn, đặc biệt là các vị trí nối.
III. Công việc hàng ngày
- Kiểm tra an toàn hệ thống điện:
- Kiểm tra an toàn hệ thống đường ống, dây dẫn
- Bật nguồn và khởi động các thiết bị ngoại vi của máy.
- Khởi động máy nén và chắc chắn rằng nó làm việc bình thường, thí dụ như khi thời gian chạy khởi động, tiếng ồn khi máy chạy, áp suất hơi khí, áp suất dầu bôi trơn, nhiệt độ của khí và ghi lại toàn bộ các số liệu.
Với các dòng máy rửa xe công nghiệp lớn như máy rửa xe cao áp chạy xăng, máy rửa xe bằng hơi nước nóng, thì hệ thống điện cung cấp vô cùng quan trọng nên bạn càng cần chú ý hơn