Mở cửa hàng rửa xe đang là một trong những hình thức kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn để làm giàu. Với một tiệm rửa xe nho nhỏ, bạn sẽ nhanh chóng thu lại vốn và có lợi nhuận sau một thời gian ngắn. Vậy để mở tiệm rửa xe thì cần những loại máy móc nào, trong bài viết sau chúng tôi giới thiệu tới các bạn trọn bộ thiết bị rửa xe là những thiết bị cần thiết bạn cần tìm hiểu trước khi mở tiệm kinh doanh.

Khi mở cửa hàng rửa xe bạn cần chuẩn bị những loại máy móc nào?
Những thiết bị cần thiết phải có khi mở cửa hàng rửa xe. ở bất kì cửa hàng rửa xe nào thì thiết bị không thể thiếu đó chính là máy rửa xe chuyên dụng để vệ sinh, làm sạch xe cho khách hàng. Tùy theo quy mô của tiệm mà bạn lựa chọn mua máy rửa xe sao cho phù hợp.
Chẳng hạn, đối với rửa xe máy thì bạn nên sắm máy rửa xe cao áp dạng mini là đủ để làm dịch vụ và tiết kiệm điện năng, tiết kiệm lượng nước tiêu thụ. Còn đối với tiệm rửa xe ô tô, thì bạn cần chọn mua máy rửa xe ô tô công nghiệp. Nếu chỉ để rửa xe con thì công suất máy chỉ ở khoản 5.0 – 7.70 kw. Còn để rửa xe tải thì bạn phải chọn mua máy rửa xe ô tô tải có mức công suất lớn, từ 7.5 kw trở lên.
Trong các dòng máy rửa xe cao cấp hiện có thì bạn có thể chọn mua máy của Lavor hoặc Karcher đều đảm bảo chất lượng tốt và giá khá phải chăng.
Về số lượng máy rửa xe cần mua thì theo quy mô kinh doanh, nếu chỉ là tiệm nhỏ thì chỉ cần 1 – 2 máy rửa xe là đủ, còn quy mô lớn thì bạn có thể mua nhiều hơn tùy theo yêu cầu.

Cầu nâng máy rửa xe : là thiết bị không thể thiếu, đối với tiệm rửa xe ô tô thì bạn mua cầu nâng 1 trụ chuyên cho xe ô tô, còn với xe máy thì cũng nên có để rửa sạch được gầm xe. Với 1 tiệm rửa xe máy có 2-5 ben nâng rửa xe chỉ cần dùng máy 0,5-1 hp có bình chứa 60- 100 lít là được rồi. Đảm báo đủ lưu lượng khí nén vừa nâng ben, Bình rửa xe bọt tuyết, vừa xịt khô mà máy vẫn hoạt động bình thường, không phải chạy liên tục để tạo khí nén, vẫn có thời gian nghỉ mà đủ áp lực khí cho việc nâng của ben.
Bình rửa xe bọt tuyết: với những của hàng rửa xe máy có quy mô vừa vừa chỉ cần dùng máy phun bọt tuyết rửa xe có dung tíc khoảng 20lít là được rồi. Ở những tiệm rửa xe ô tô với mỗi cái xe du lịch sẽ phun ra nhiều bọt tuyết thì cần dùng bình phun bọt tuyết có dung tích lớn, nhưng với xe máy không tốn nhiều như vậy mà vẫn có thể dùng được đến vài chục cái xe mới phải đổ nước rửa xe vào để pha tiếp.
Ngoài các dòng máy rửa xe chuyên dụng nêu trên, một tiệm rửa xe cũng cần có thêm 1 số thiết bị khác không thể thiếu như: súng xịt khô, máy hút bụi công nghiệp, 1 vài cuộn dây hơi loại nhỏ để kéo từ máy nén khí đưa ra súng xịt khô, cùng những vật liệu tiêu hao khác như khăn lau khô xe, nước rửa xe…