Việc sử dụng các thiết bị hạng nặng trong ngành kỹ thuật và xây dựng có lịch sử lâu đời từ ít nhất 1 thế kỷ trước Công nguyên. Kiến trúc sư và kỹ sư dân sự La Mã cổ đại, Marcus Vitruvius Pollio, đã mô tả cần cẩu và các thiết bị xây dựng khác trong chuyên luận của mình, De architectura . Máy nặng được kéo bởi những con ngựa hay con người cho đến khi 19 tháng kỷ và công nghệ kỹ thuật đã dần tiến triển kể từ đó.

Xem thêm các bài viết:
>> Chi tiết +15 mẫu máy uốn đai thép hiện đại nhất Việt Nam hiện nay
>> Chi tiết +2 mẫu máy đầm thước chạy điện mini dễ sử dụng nhất tại: http://mxaydung.vn/gia-may-dam-thuoc...tay/chay-dien/


Tùy thuộc vào ứng dụng của nó, máy xây dựng thường được phân loại theo một trong bốn loại:
Thiết bị vận chuyển đất
Có nhiều loại thiết bị di chuyển trái đất khác nhau, bao gồm máy xúc, máy xúc lật, máy xúc lật, máy đào, máy ủi, và backhoes. Những máy này được sử dụng để di chuyển một lượng lớn bụi bẩn, đào móng và khu vực cảnh quan. Ví dụ, máy đào thường được sử dụng để đào rãnh, cắt chổi trong rừng, phá hủy các tòa nhà và nạo vét sông. Máy xúc lật thường kết hợp với máy kéo và có một thùng phía trước hoặc xẻng với một máy xúc lật nhỏ ở phía sau.

Thiết bị xử lý vật liệu
Một số loại thiết bị xử lý vật liệu phổ biến nhất bao gồm cần cẩu, xe nâng, vận thăng và băng tải. Bạn sẽ thường thấy cần cẩu tại các công trường xây dựng nâng và hạ vật liệu nặng và vận chuyển chúng đến các khu vực khác. Cần cẩu được vận hành bởi một loạt các dây cáp và thường được sử dụng cho các dự án kỹ thuật đòi hỏi các cấu trúc tạm thời. Xe nâng có thể được sử dụng ở mọi nơi từ cửa hàng bán lẻ đến kho và công trường. Xe nâng lớn hơn có thể nâng khoảng 50 tấn.

>>> Xem thêm +50 mẫu máy được các cửa hàng bán máy xây dựng ở Việt Nam yêu thích nhất