Trong cuộc thế chiến thứ hai, trận chiến Trân Châu Cảng giữa Mỹ và Nhật Bản đã góp một phần không nhỏ tác động trực tiếp tới cục diện của cuộc chiến lớn nhất của lịch sử loai người giữa phe “Phát-xít” với phe “Đồng Minh”. Kết thúc chiến tranh, hòa bình lặp lại, mọi hoạt động tranh giành, đấu đá lẫn nhau trên chiến trường đều được giải quyết. Chỉ có một cuộc chiến mà cho tới nay vẫn chưa có hồi kết, một cuộc chiến cam gom, hết sức kịch tích giữa 2 thương hiệu loa đến từ 2 cường quốc này: BMB đến từ Nhật Bản và JBL của Hoa Kỳ.

Rất dễ để bạn có thể biết được sự độc tôn của 2 thương hiệu loa karaoke này trên thị trường Việt Nam mà không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu trên mạng. Hãy đi sang những nhà hàng xóm có bộ dàn karaoke, tôi có thể khẳng định một điều rằng với 10 nhà thì phải có tới 7-8 nhà sử dụng loa BMB hoặc JBL. Không tin bạn cứ thử xem !!!
Cuộc chiến của JBL và BMB trải rộng khắp mọi phân khúc từ loa karaoke gia đình giá rẻ cho tới loa karaoke cao cấp, hạng sang. Chính điều này lại khiến không ít người dùng phải khốn đốn trong việc lựa chọn loa karaoke cho bộ dàn nhà mình.
Theo tôi thì để lựa chọn được một đôi loa karaoke ưng ý thì ngay từ đầu bạn phải xác định được nhu cầu và sở thích của mình trước tiên.
Nếu như bạn là một người yêu thích sự sôi động mà các bản nhạc sàn, remix mang lại thì những đôi loa từ JBL sẽ tốt hơn BMB về khoản công suất từ đó mà các bản nhạc được tái hiện một cách chân thực và mạnh mẽ nhất.
Còn nếu bạn mua loa karaoke về để phục vụ cho nhu cầu ca hát của mình lẫn các thành viên trong gia đình thì BMB lại xứng đáng hơn JBL.
Cuộc sống là vậy mà, không có cái gì là hoàn hảo cả, mỗi dòng loa lại có một điểm mạnh, điểm yếu riêng. Tuy nhiên thì cả BMB lẫn JBL đều đang khắc phục những nhược điểm trên những đứa con của mình khiến cho cuộc chiến ngày càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Chúng ta hãy đợi xem với những dòng loa karaoke mà tương lại 2 thương hiệu này cho ra thị trường sẽ có những vũ khí gì đáng quan tâm nhé.
Theo tìm hiểu, tôi có thể biết được những cặp kỳ phùng địch thủ thu hút được nhiều sự quan tâm từ tín đồ âm thanh như: Cuộc so kè giữa loa BMB CSE 312 với JBL Mk12, trận thư hùng của BMB CSN 500SE với JBL Mk10 và cuối cùng là trận chiến trong phân khúc loa karaoke chuyên nghiệp của JBL KES 6120 và BMB CSS 2012.

Ngoài những cặp đấu này thì còn rất nhiều những cuộc chiến khác giữa các đôi loa của BMB và JBL, nếu muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể dễ dàng lên mạng và search những từ khóa liên quan, sẽ có rất nhiều những bài viết hay nói về chủ đề này. Theo tôi thì JBL và BMB vẫn sẽ mãi là hai con ngựa cùng phi trên một con đường, chỉ khi một trong hai dừng bước thì con còn lại mới có thể về đích được.