Lưu trữ bánh ngọt không phải là quá trình dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Với tư cách là một người yêu thích bánh ngọt, tôi nghĩ mình đã có đầy đủ kinh nghiệm về việc chuẩn bị và cất giữ bánh ngọt trong tủ trưng bày. Nhưng tôi đã sai.

Sau khi dành khoảng một năm làm việc tại một cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng ở Hà Nội và học hỏi từ các chuyên gia, tôi đã có được rất nhiều kiến thức về quy trình lưu trữ bánh thành công ít rõ ràng hơn.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ kiến thức nội bộ của tôi về cách lưu trữ bánh. Tôi sẽ chia sẻ bí mật của tôi, và giúp bạn quyết định làm thế nào để lưu trữ tốt nhất một chiếc bánh ngọt dựa trên thời gian ước tính của bạn.

Tôi luôn luôn sử dụng các loại tủ trưng bày bánh ngọt để làm lạnh bánh, có lẽ vì chúng tôi đã được điều kiện để tin rằng tất cả mọi thứ được giữ "tươi" trong tủ lạnh. Trong nhiều năm, tôi tin rằng đây là một kinh nghiệm tốt, không chỉ vì người ta thường đặt những thứ trong tủ lạnh, mà còn vì tôi thường thấy bánh được trưng bày trong tủ trưng bày bánh kem và tủ lạnh ở nhiều quán cà phê và nhà hàng.

Toàn bộ hệ thống của tôi đã bị đảo lộn khi tôi có ngày làm việc đầu tiên tại một cửa hàng bánh kem nổi tiếng Hà Nội. Khi tôi hỏi họ làm thế nào để lưu trữ một số cupcakes tôi đã mang về nhà vào cuối đêm, và đề nghị làm lạnh trong một tủ trưng bày bánh kem kín, họ nhìn tôi như tôi vừa đề nghị chúng tôi nấu ăn và ăn một em bé sơ sinh.
Điều này là do đồng nghiệp và ông chủ của tôi đã rất nghiêm túc khi ăn bánh và bánh nướng. Và bởi vì lạnh là một điều đáng sợ để gây ra một chiếc bánh hoàn hảo.
Tại sao? Lạnh làm khô bánh xốp. Nó đơn giản mà.

Ngay cả khi bạn làm lạnh một chiếc bánh trong một hộp kín hoàn toàn và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ khô. Lần duy nhất thích hợp để làm lạnh một chiếc bánh là nếu nó có kem bơ trang trí theo nghĩa đen là MELTING (và trong trường hợp này, vẻ bề ngoài có vị đậm đà) hoặc nếu nó không phải là bánh xốp và thay vào đó là bánh pho mát hoặc một số loại mousse yêu cầu làm lạnh.

Hãy thử nghĩ về bánh xốp như bánh mì. Sau khi tất cả, hai điều khá giống nhau. Bạn có đặt bánh mì trong tủ lạnh không? Vì vậy, đừng để bánh trong tủ lạnh!

Tham khảo thêm các bài viết:
>> Nồi nấu phở giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín, chất lượng nhất
>> Địa chỉ bán tủ hấp bánh bao uy tín, giá rẻ tại https://quanghuyplaza.vn/tu-hap-banh...bang-dien.html