Mặt nạ dưỡng da luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi các nàng muốn sở hữu được làn da đẹp nhưng việc đắp mặt nạ như thế nào mới có được làn da đẹp thì không phải chị em nào cũng nắm rõ được hãy cùng tham khảo những cách đắp mặt nạ chuẩn nhất nhờ việc khắc phục một vài lỗi sau
Khám phá một vài tin làm đẹp hữu ích
>>> Những tác dụng của serum dưỡng da mặt.
>>> Dòng serum dưỡng trắng da tốt nhất
Mặt nạ dạng lột (dính) cần được dùng thận trọng
Mặt nạ dạng lột (hoặc dính) có hiệu lực nhanh chóng cho phần đông người sử dụng và họ thường ca ngợi nó. Tất nhiên, mặt nạ dạng này có tác dụng cải thiện da khá rõ ràng nhưng do lúc bóc mặt nạ thường gây đau rát, tổn thương cho da. Điều này làm cho lỗ chân lông chẳng những không se khít mà còn to hơn và dễ gây dị ứng da.
Lời khuyên: Chọn mặt nạ đắp thay vì mặt nạ dán xé các loại
Nếu bạn muốn làm sạch da thì bạn nên sử dụng mặt nạ bùn hoặc dán thay vì mặt nạ dạng lột. Mặc dù các loại mặt nạ dạng này có thể làm sạch ít hơn nhưng cũng có thể giúp loại bỏ bã nhờn rất tốt mà không gây đau rát da mặt. Hơn hết nó an toàn, phù hợp để sử dụng lâu dài, đặc biệt là cho làn da nhạy cảm thì cần lựa chọn loại có tính ôn hòa hơn như mặt nạ dạng kem.
Phân biệt giữa các thành phần mặt nạ
Tác dụng dinh dưỡng của mỗi loại mặt nạ khác nhau. Cần có hiểu biết để sử dụng đúng từng loại mặt nạ cụ thể, phát huy tác dụng lý tưởng của chúng. Nếu không sẽ khiến da bị kích ứng mạnh, gây tổn thương.
Lời khuyên: Dựa vào công dụng làm trắng hay dưỡng ẩm để phân biệt.
Chanh, dâu tây, sữa chua, dưa leo, lô hội, khoai mỡ… được biết đến là một trong những thực phẩm có công dụng làm trắng da rất tốt. Còn axit hyaluronic, collagen, chiết xuất rong biển lại được biết đến như những dưỡng chất có tác dụng giữ ẩm tuyệt vời… Do đó, sự lựa chọn phải căn cứ vào chất dinh dưỡng để phân biệt. Tất nhiên, đây chỉ là một thành phần nhỏ, nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi chuyên gia tư vấn ngay khi bạn mua nó. Trong đó có một số mặt nạ, chẳng hạn như vitamin C trong chanh, cam thảo lại chứa nhiều axit làm trắng mà bạn không nên dùng trong ngày vì nó dễ bị tác động bởi tia UV kích thích hình thành sắc tố da khiến da bị đen hơn. Còn sử dụng thành phần acid dụng thường xuyên sẽ kích thích da, đỏ da, ngứa và các vấn đề về da khác.
Chúc bạn sớm có được làn da đẹp mềm mịn như mơ nhé.