Khi trẻ trong giai đoạn mầm non cũng là lúc các bà mẹ phải thay đổi hướng dạy con của mình. Đây là lúc thói quen và nhận thức của trẻ phát triển mạnh nhất. Quá trình dậy dỗ từ việc ăn thế nào? Chơi với con ra sao? lúc này không đúng đắn có thể bé nhà bạn sẽ trở thành một đứa bé khó bảo. Vì vậy, chúng tôi đem đến những lời khuyên quý báu cho các mẹ để hiểu thêm cách chăm sóc trẻ mầm non tại nhà, cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé.


Khi trẻ từ 3 tuổi trở nên được coi là độ tuổi mầm non có thể cho đi lớp được. ở tuổi này bé đã khá cứng cáp, tự xúc cơm cháo ăn được, tự đi vệ sinh, đặc biệt bé đã được tiêm khá đủ các mũi tiêm phòng. Chính vì vậy sức khỏe của bé lúc này rất tốt, đủ điều kiện cho đi lớp học. Tuy nhiên, có rất nhiều bà mẹ quyết định cho con ở nhà để tự chăm sóc. Vì vậy, các bà mẹ cần có cách chăm sóc trẻ mầm non tốt hơn.

Như vậy, cách chăm sóc trẻ mầm non cần phải khác so với chăm sóc trẻ sơ sinh. Nhất là đối với những mẹ có con đầu lòng chưa có nhiều kinh nghiệm, thì nên chú ý sau:

Tạo thói quen ăn, ngủ, vệ sinh đúng giờ cho con.
Việc ăn uống đúng giờ không chỉ giúp thể chất và não bộ của trẻ phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bắt trẻ phải ăn cái này, cái kia mà hãy tạo cho con
hứng thú vào những món ăn mà bạn muốn con ăn. Ví dụ: Bày những món ăn đầy màu sắc và kể những câu chuyện thú vị về món ăn đó chắc chắn con bạn sẽ rất hứng thú đấy.


Hiện nay có rất nhiều bà mẹ dậy con cách ăn theo phương pháp Nhật Bản rất thành công. Bằng cách cho con ngồi vào bàn ăn riêng ( bàn chung cũng được) và để con tự xúc phần thức ăn của mình. Bao giờ con ăn hết mới cho đứng lên và nghịch trò chơi. chăm sóc trẻ 2-3 tuổi

Tuy nhiên, để con ăn ngoan thì mẹ cũng phải lên một thực đơn ngon bổ dành riêng cho con, mẹ có thể tham khảo bảng sau:

Thứ nhất là bữa sáng: đây chính là bữa ăn chính quan trọng với trẻ, vì thế, mẹ cần chú trọng chuẩn bị bữa sáng cho trẻ sao cho thật giàu dinh dưỡng. Dưới đây là một số gợi ý cho bữa sáng của bé mà mẹ có thể tham khảo:

- Cháo sườn củ dền

- Cháo tôm thịt rau cải

- Phở bò

- Cháo cá hồi rau ngót