Các cụ có câu: “ học ăn, học nói, học gói, học mở” quả thật rất đúng đắn. Sở dĩ đưa cách học ăn lên đầu là vì tầm quan trọng của nó. Bắt đầu từ lúc con có nhận thức, ba mẹ nên dậy con cách ăn uống sao cho đảm bảo nhất. chăm sóc bé 20 tháng tuổi


Bé 20 tháng tuổi đã mọc kha khá răng, vì vậy thức ăn của bé không cần quá nhỏ, bé cần luyện cơ hàm nhai . Tăng cường cho bé ăn các loại thịt cá, rau xanh, trái cây mỗi ngày. Bé cần một lượng dinh dưỡng dồi dào để phát triển toàn diện.

Ngoài ra, việc cho bé ngồi ăn cùng cả nhà là điều rất tốt, mẹ nên dạy con cách mời người lớn ra sao, súc cơm như nào là đúng,... có vô vàn cách dạy con trong bữa ăn mà các be mẹ nên tìm tòi và học hỏi.

Tất nhiên bé sẽ biết tự ái, nên ba mẹ chớ có lớn tiếng với bé, khi thấy bé sai ba mẹ chỉ cần dùng biện pháp dăn đe nhỏ nhẹ. Bé sẽ nghe lời ngay. cách chăm sóc bé trai sơ sinh


Chăm sóc bé 20 tháng tuổi - Vui chơi cùng con.
Vui chơi cùng bé cũng là cách giúp bé nhà bạn phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Bé sẽ vui hơn khi có người chơi cùng. Tuy nhiên mẹ nên lên lịch vui chơi mỗi ngày cho bé, chẳng hạn như: sáng ra đi dạo quanh khu nhà, mẹ hãy chit cho con biết những màu sẵc, hình khối, tên của các loại cây cối, hoa lá có ở xung quanh, chiều đến có thể chơi trong nhà với đống đồ chơi hoặc hình vẽ,...

Khi bé 20 tháng tuổi này bé bắt đầu bộc lộ khả năng sáng tạo và bạn sẽ nghe thấy bé thỏ thẻ một mình hoặc trò chuyện với những món đồ chơi, thậm chí với gối hay bất cứ thứ gì trong nhà. Bé càng nói nhiều càng tốt, vì vậy hãy khuyến khích bé trò chuyện như vậy. Ba mẹ nên tránh sửa sai khi bé phát âm chưa chính xác hoặc gọi sai tên một đồ vật nào đó nhé. Vì bé rất nhạy cảm với những lời chỉ trích của người lớn và chính điều này có thể vô hình chung làm giảm lòng tự tin của bé về sau. Bạn cũng cố gắng đừng so sánh lời nói và ngôn ngữ của con mình vưới các trẻ khác nhé. Ở độ tuổi này, bé gái có xu hướng phát triển khả năng ngôn ngữ hơn các bé trai.


ở tuổi này bé sẽ rất muốn làm cùng mẹ, vậy nên hãy chia sẻ một xíu công việc của mình cho bé. Ví dụ: bạn có thể nhờ bé mở tủ lạnh, lấy rổ giá, hay thậm chí lấy móc phơi quần áo,... bé cảm thấy rất phấn khích khi hoàn thành được nhiệm vụ mẹ giao.

Giữ gìn sức khỏe cho con.
Bé 20 tháng tuổi có những thay đổi thất thường về tình trạng sức khỏe vậy nên mẹ cần hết sức chú ý. Khi thấy con có biểu hiện sốt cao, mẹ chớ tự mua thuốc về cho con uống mà hãy đưa bé đến bác sĩ ngay.

Bổ sung các vitamin và chất khoáng cần thiết ngoài thức ăn, vì nhiều bé khó hấp thụ được dưỡng chất thông qua thức ăn. Phải có đủ dưỡng chất thiết yếu bé mới lớn khôn được và sức đề kháng của bé mới dày dặn được.