Chăm sóc trẻ dưới 1 tháng tuổi thực sự rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Đây là giai đoạn bé phải thích nghi với cuộc sống bên ngoài không còn sống trong buồng tử cung của mẹ nữa. Lúc này bé mới sinh ra lên rất non nớt do đó trẻ cần được sự chăm sóc đặc biệt.


Đối với các bé có con thứ 2, thứ 3 thì việc chăm sóc bé dưới 1 tháng tuổi không có gì khó khăn nữa rồi, nhưng với những người lần đầu tiên được làm mẹ thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và bỡ ngỡ hơn trong việc chăm sóc trẻ như thế nào là đúng cách và an toàn. Để giúp các mẹ chăm sóc bé tốt hơn, đặc biệt là chăm sóc trẻ dưới 1 tháng tuổi thì Betuti.vn xin chia sẻ bài viết kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ dưới 1 tháng tuổi tốt nhất sau đây nhé.


Cách chăm sóc trẻ dưới 1 tháng tuổi
1, Môi trường chăm sóc trẻ
Chín tháng mười ngày bé nằm trong bụng mẹ, được mẹ bao bọc và chở che, thân nhiệt và cơ thể của bé lúc nào cũng ổn định. Nhưng từ khi trào đời cơ thể của bé đã bị mất nhiệt bởi nhiệt độ của môi trường thấp hơn so với tử cung của mẹ, do đó trẻ luôn cần được giữ ấm – đây là việc cực kỳ quan trọng nhé các mẹ. Các bố hãy giúp mẹ vệ sinh phòng ngủ cho mẹ và bé sạch sẽ, không được để nhiệt độ trong phòng lạnh quá, luôn mặc áo ấm và đội mũ cho trẻ. Đặc biệt đối với trường hợp sau khi tắm xong cho bé, các mẹ cần lau khô ngay người bé bằng vải khô và giữ ấm ngay cho trẻ. Hãy đi tất chân, tất tay, tã lót, đội mũ và ủ ấm bé trong vòng tay của mẹ nhé. cách chăm sóc bé trai sơ sinh

Vào mùa thu, hè hay những hôm có nắng, bạn hãy cho bé ra tắm nắng sớm để tổng hợp được vitamin D giúp hấp thụ canxi giúp xương chắc và giảm hiện tượng vàng da ở trẻ. Mỗi ngày mẹ nên tắm nắng cho bé khoảng 15 – 20 phút vào buổi sáng sớm nhé.


Ngoài ra quần áo, tã lót của con các mẹ hãy chú ý giặt sạch và phơi ra nắng cho thật khô nha, tránh hiệu tượng ẩm mốc xuất hiện các vi khuẩn khiến bé bị dị ứng và ốm.

Tất cả các đồ dùng phục vụ cho bé ăn đều phải rửa sạch và trần qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh.