Khi con bước sang 15 tháng tuổi, có khá nhiều sự thay đổi về tâm lí thể chất. Mẹ đang lo lắng không biết chăm sóc con 15 tháng tuổi như thế nào là tốt nhất. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về nuôi dạy và chăm sóc bé 15 tháng tuổi tốt nhất tại nhà.

15 tháng tuổi là mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của trẻ. Lúc này con rất hiếu động có thể đi nhanh hơn, chạy nhanh hơn, lục lọi đồ đạc cũng khỏe hơn. Mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lí và sức khỏe tốt để có thể chăm sóc bé 15 tháng tuổi ở giai đoạn này.


Lúc này con bạn mọc khoảng trên 10 cái răng sữa tùy vào cơ địa của từng bé. Có nghĩa là vẫn còn vài chiếc răng tạm thời hoặc răng sữa chưa mọc hẳn. Mẹ lưu ý vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con bạn, đây là việc rất quan trọng vì chúng sẽ hình thành những vị trí đúng để mọc răng vĩnh viễn. Răng sữa rất dễ bị sâu, bạn nên cẩn thận và tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc chăm sóc chúng. Tránh cho con ăn quá nhiều đồ ngọt đặc biệt khi về đêm, có nhiều trẻ có thói quen ngậm kẹo khi đi ngủ khiến cho răng bị sâu hoặc sún. chăm sóc bé bị rối loạn tiêu hóa

Trẻ ở giai đoạn 15 tháng tuổi này là tuổi mà con bạn sẽ bị hấp dẫn bởi các hình thù và các màu khác nhau của đồ vật. Chúng sẽ thấy thích thú với thứ đồ chơi bằng vải mịn hoặc là có lông, màu đỏ, màu xanh, hình tròn,... Thậm chí có nhiều bé còn muốn ôm đồ chơi đi ngủ như gấu bông hoặc siêu nhân,.. chuyện này hoàn toàn bình thường mẹ không nên cố ngăn cản vì bé yêu thích những món đồ đó và muốn thân thiết với chúng thôi.


Ngoài ra, bé sẽ bắt đầu nói nhiều ở trong giai đoạn này, có thể nói một số từ rất rõ ràng như Bố, Bà, Mẹ, Có, Không và thậm chí là tên các anh chị em khác, nhưng ngôn ngữ của con vẫn sẽ bị hạn chế về mặt âm tiết. Đặc biệt là với nội dung chứa quá nhiều danh từ hoặc từng bộ phận của từ chứ không phải là toàn bộ từ. Trẻ em gái có xu hướng nói sớm hơn trẻ em trai và ở tuổi này chúng thường phát âm cũng như tán gẫu nhiều hơn.