Biểu hiện vàng da là sinh lí bình thường ở hầu hết trẻ sơ sinh. Vàng da do dư thừa sắc tố bilirubin của trẻ mới sinh. Nhưng vàng da có hai cấp độ, thứ nhất là vàng da sinh lí, thứ hai là vàng da bệnh lí. Vậy cách Chăm sóc trẻ vàng da như thế nào hãy cùng betuti tìm hiểu cách chăm sóc trẻ vàng da dưới đây nhé.


Nếu con bạn rơi vào vấn đề thứ nhất là vàng da sinh lý thì điều đó hoàn toàn bình thường. Khi ra khỏi cơ thể của người mẹ, các tế báo máu dưới da bé được kích hoạt chưa đủ dẫn đến bệnh vàng da của trẻ. Nhưng nếu bé bị bệnh lí vàng da thì các mẹ cần phải biết được nguyên nhân và cách khắc phục chứng vàng da cho con.

1. Biểu hiện bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh.
Để nhận biết bé có thật sự mắc bệnh vàng da hay không, mẹ có thể quan sát bằng mắt thường. ở trẻ sinh thường, bệnh vàng da xuất hiện ở mặt hoặc tay chân, nhưng hầu như không ảnh hưởng đến việc ăn của bé. Mặt khác, có những bé bị da vàng sạm hẳn,có dấu hiệu bỏ bú, khó ngủ thường xuất hiện ở trẻ sinh non.


2. Nguyên nhân gây vàng da. quần áo sơ sinh cho bé gái mùa hè
Hiện tượng vàng da do sự phá hủy hồng cầu gây nên cho trẻ mới sinh. Sau khi được gan bài tiết chất bilirubin hỏi cơ thể và lấy lại được cân bằng thì chứng vàng da sẽ dần dần biến mất.

Có trường hợp bé mắc bệnh vàng da do không tương thích với nhóm máu của người mẹ. Trường hợp này thông thường thì được bác sĩ chuẩn đoán trước khi sinh nở.