Kinh nghiệm mua tranh sơn dầu tại Đàg Nẵng sẽ vô cùng cần thiết đối với những ai yêu thích hội họa đặc biệt là yêu thích tranh sơn dầu và luôn mong muốn mua được những bức tranh ưng ý. Bạn đọc hãy cùng chuyên mục tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

Tranh sơn dầu
Tranh sơn dầu là loại tranh được vẽ ra bằng sơn dầu chính là bột màu hòa cùng tinh dầu của cây lanh hoặc cây óc chó, cây hồng gai, và một số loại tinh dầu khác được các họa sĩ sử vẽ ra trên nền vải, kim loại,… tạo ra bức tranh có màu sắc tươi mới, đặc biệt.


Nguồn gốc tranh sơn dầu
Tranh sơn dầu được biết đến là nguồn gốc của nghệ thuật vẽ tranh. Ngay từ xa xưa, khi con người bắt đầu có suy nghĩ về hội họa đã luôn chú ý tìm kiếm những vật liệu có nhiều màu sắc để vẽ tranh. Tuy nhiên lúc bấy giờ màu sắc còn rất thô sơ, đơn giản Sau này con người có suy nghĩ dùng bột trộn với dầu để vẽ giúp màu bám lâu và đẹp hơn. tranh treo phòng khách cho người mệnh kim

Theo nghiên cứu từ các nhà hội họa, tranh sơn dầu có nguồn gốc từ thế kỉ V-X được tìm thấy là bức tranh Phật Giáo ở phía tây Afghanistan trên nền đá do họa sĩ người Trung Quốc và Ấn Độ vẽ ra. Tuy ra đời rất lâu nhưng phải đến thí kỉ XV mới phát triển và được người yêu hội họa biết đến. Tranh sơn dầu được cải thiện kỹ thuật vẽ, màu sắc tươi mới, bền màu hơn là do anh em họa sĩ Van Eyc nghiên cứu tạo ra, đây cũng là bước nhảy vọt trong nghệ thuật hội họa lúc bấy giờ. Sau này tranh đã được phát triển ra khắp thế giới, dù trải qua rất nhiều thay đổi nhưng vẫn mang nét đặc sắc rất riêng của nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu.


Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội

Kinh nghiệm mua tranh sơn dầu tại Đà Nẵng
Bạn luôn mong muốn trang trí cho ngôi nhà thật ấm áp, tươi mới, mang đậm phong cách thì tranh sơn dầu chính là lưạ chọn tuyệt vời nhất. Không chỉ vậy, tranh sơn dầu còn là món quà tặng mừng thọ, tân gia, kỉ niệm tình yêu vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên để mua được tranh sơn dầu đẹp, chất lượng, đúng giá không phải ai cũng biết. Dưới đây chuyên mục sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua tranh sơn dầu tại Đà Nẵng.