Bạn đang dùng kem chống nắng toàn thân để bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng mặt trời. Nhưng bạn có biết rằng bôi kem bao nhiêu là đủ không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.


Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ với những người hoạt động thường xuyên ngoài trời, khi đi biển hay ngồi nhiều trong môi trường điều hòa. Đặc biệt với từng sản phẩm khác nhau, bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ và bôi như thế nào để phát huy tối đa công dụng của kem.

Nên bôi kem chống nắng thường xuyên và lặp lại sau 2 giờ

Đối với những loại kem có chỉ số chống nắng khác nhau, bạn bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ để tương thích với thời gian tiếp xúc với nắng. Theo tiêu chuẩn quốc tế 1SPF = 15 phút. Do đó, bạn nên bôi kem chống nắng hàng ngày bằng 1oz, tương đương với 1 ly nhỏ trên các vùng da của cơ thế. Nếu bạn chỉ dùng một nửa hoặc một phần tư lượng này thì chỉ số SPF thực sự sẽ thấp hơn rất nhiều sop với chỉ số ghi trên sản phẩm.


Bôi kem chống nắng bao nhiêu làm đủ trong trường hợp người hoạt động thường xuyên ngoài trời hoặc khi đi biển cả ngày, nên thoa khoảng một nửa hoặc một phần tư lọ kem 8oz. Cách chống nắng khi đi biển bạn phải chọn những loại kem chống nắng hóa học có khả năng chống năng cao. Chú ý nên 30 phút trước khi ra ngoài. Một lưu ý nho nhỏ cho chị em là nên dùng kem dưỡng da trước khi bôi lên mặt để đảm bảo các thành phần không phản ứng với nhau làm mất tác dụng chống nắng. Cách chống nắng khi đi biển cần đặc biệt lưu ý để không làm hại da.

Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ trong điều kiện da bạn đổ nhiều mồ hôi khi đi ngoài nắng. Tốt nhất, hãy bôi lại sau 2 giờ để bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn. Khi da bạn không may gặp vấn đề, hãy dùng cách chữa cháy nắng bằng sữa tươi để loại bỏ các vết đen xạm, lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho làn da. Dầu oliu có tác dụng tuyệt vời trong việc làm mềm da, ngăn ngừa nếp nhăn ở đuôi mắt… Cách chữa cháy nắng bằng sữa tươi nên sử dụng thường xuyên để có tác dụng tốt nhất.

Loại kem chống nắng sử dụng hàng ngày

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng khác nhau. Bạn có thể sử dụng cách chống nắng bằng dầu dừa hay chống nắng bằng vỏ bưởi để bảo vệ da. Với ưu điểm thẩm thấu nhanh, không gây bí bách cho da và dễ sử dụng, cách chống nắng bằng dầu dừa phù hợp với những người có làn da nhạy cảm. Trong khi đó với người da khô, khỏe và môi trường làm việc không quá vất vả thì việc dùng cách chống nắng bằng vỏ bưởi sẽ hợp lý hơn. Với từng sản phẩm, có cách sử dụng và ưu – nhược điểm khác nhau, do đó bạn cần xác định rõ tính chất của da từ đó biết cách bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ nhé.

Đối tượng nên dùng kem chống nắng

Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ với từng đối tượng. Ngoại trừ trẻ em dưới 6 tháng tuổi đểu cần phải sử dụng kem chống nắng như một nguyên tắc bất khả kháng.

Người lớn có nhiều sản phẩm kem chống nắng khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với từng loại da. Trong khi đó, ở trẻ em, các mô biểu bì trên da chưa được hoàn thiện. Do đó bạn nên bôi kem chống nắng dành cho trẻ em trước khi cho bé ra ngoài để bảo vệ da cũng như sức khỏe của trẻ nhé. Tốt nhất, sau 10h sáng đến 3h chiều, bạn nên hạn chế đưa bé ra ngoài, đây là thời điểm nhiều tia cực tím chiếu xuống trái đất nhất. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy sử dụng kem chống nắng dành cho trẻ em để không làm da bé bị tổn thương.

Hy vọng với bài viết này, những vấn đề mà bạn thắc mắc sẽ được giải quyết phần nào. Việc bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Địa chỉ: 68/25A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
Điện Thoại: 0916 422 911 - 0902 63 64 39

Nguồn: mỹ phẩm sakura chính hãng