Mỗi khi xuân về, dịch sởi ở trẻ nhỏ lại bùng phát mạnh mẽ. Việc chăm sóc bé bị sởi bằng cách tốt nhất hiện nay đang là nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ. Bởi nếu không có phương pháp chăm sóc trẻ bị sởi tốt, đúng cách thì hậu quả biến chứng để lại cho con trẻ vô cùng nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu về cách chăm sóc bé bị sởi với chúng tôi nhé.


Bệnh sởi là gì?
Sởi là căn bệnh xảy ra theo mùa, thường xuất hiện ở đầu mùa xuân. Bệnh sởi diễn ra theo từng nhóm và mức độ lây lan nhanh chóng tạo thành dịch bệnh. Đối tượng thường xảy ra chủ yếu của sởi là trẻ em độ tuổi từ 1đến 15 và một số trường hợp cả người lớn tuổi. chăm sóc bé sơ sinh mùa hè

Nếu hệ thống miễn dịch kém nghĩa là không được tiêm vắc xin hay đã mắc bệnh một lần sẽ dễ bị lây nhiễm thông qua con đường hô hấp.

Nguyên nhân gây bệnh sởi ở trẻ nhỏ.
Do cơ thể nhiễm virus sởi thuộc họ Paramyxoviridae gây ra. Thông thường trong đời mỗi người chỉ bị mắc một lần, bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ từ 1 đến 15 tuổi vì lúc này miễn dịch của bé chưa hoàn thiện, khả năng miễn dịch còn thấp. Do đặc tính bệnh sởi rất dễ lây lan từ người này sang người khác qua đường hô hấp như hắt hơi, ho, sổ mũi, tiếp xúc nói chuyện qua đường ăn uống. Virus gây bệnh lây lan ra ngoài không khí bằng những giọt nước bọt, người lành chưa nhiễm bệnh vô tình hít phải sẽ có thể lây nhiễm. Những người tiếp xúc với bệnh nhân sẽ bị lây nhiễm nếu chưa được tiêm phòng virus bệnh sởi.


Triệu chứng của bệnh sởi.
Khi mắc bệnh ở trẻ nhỏ thường có thời gian ủ bệnh từ 10 đến 12 ngày sau đó mới phát tán thành các biểu hiện bệnh. Một vài dấu hiệu bệnh sởi tiêu biểu: