Chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ là một việc mà các mẹ cần phải chú ý để thai nhi được phát triển tốt nhất, kích hoạt khả năng, trí tuệ của bé ngay từ trong bụng. Đây là việc mà nhiều phụ huynh thường bỏ qua và đó chính là một sai lầm của phụ huynh. Vậy chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ nên chăm sóc như thế nào?

Chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ là việc bạn phải làm, phải hoạt động sao cho tốt cho thai nhi nhất. Ngay từ trong bụng mẹ, dù được bao bọc bởi lớp nước ối dày nhưng bé trong bụng mẹ cũng chịu sự tác động lớn đến yếu tố bên ngoài như chế độ dinh dưỡng của mẹ, thói quen hàng ngày của mẹ. Bởi thế, từng hành động của mẹ trong quá trình chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ là rất quan trọng.


Các mẹ cần phải tạo cho mình những thói quen tốt bởi thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trí não của bé, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé. Những thói quen tốt sẽ giúp cho bé thông minh hơn, nhận thức thế giới quan được tốt hơn. Dưới đây là một số hành động tốt để mẹ chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ được tốt nhất. chăm sóc bé bị rối loạn tiêu hóa

1. Nghe nhạc giúp bé thông minh hơn
Ngay từ trong bụng mẹ, bạn nên cho bé nghe nhạc nhiều hơn. Việc nghe nhạc sẽ giúp cho bé thông minh hơn và đây là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng biết điều đó nhưng không phải ai cũng làm được.
Việc nghẹ nhạc không chỉ giúp mẹ và bé cùng thư giãn mà còn kích thích sự phát triển trí não của thai nhi, giúp cho bé thông minh hơn. Bởi thế nên bạn nên cho bé nghe nhạc mỗi tối, bạn có thể mua những chiếc tai nghe dành cho bà bầu, hoặc cũng có thể hát cho bé nghe để gia tăng thêm tình cảm giữa hai mẹ con.


Khi chăm sóc em bé từ trong bụng mẹ, bạn có thể cho bé nghe nhạc cổ điển để giúp bé khỏe mạnh hơn, thông minh hơn và vui vẻ hơn, đồng thời những bài nhạc cổ điển cũng giúp cho bé phát triển về mặt thể chất hơn. Tuyệt đối không nên cho bé nghe những bản nhạc u buồn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé sau này.