Để bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng, các bậc phụ huynh cần “nằm lòng” những cách phòng ngừa bệnh và chăm sóc trẻ em Việt đơn giản mà hiệu quả.

Là một đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa, khí hậu Việt Nam chia mùa rõ rệt với nhiều bệnh theo mùa. Trong đó, mùa hè với đặc tính nóng nực với độ ẩm lớn hoặc khô nóng của gió lào làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe trẻ nhỏ.


Theo ghi nhận của Bộ Y Tế, vào mùa hè, do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, nên trẻ có nguy cơ cao mắc một số bệnh nguy hiểm do vi nhiễm virut, vi khuẩn, ký sinh trùng như say nắng, Viêm não Nhật Bản B, Sốt Virut, Tiêu chảy cấp, quai bị, cúm, sốt xuất huyết, bệnh ngoài da (rôm sảy, chàm, ghẻ lở…). Nếu không biết cách phòng ngừa bệnh cũng như chăm sóc đúng cách, các bệnh tưởng như đơn giản sẽ biến chứng để lại hậu quả nghiêm trọng không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn theo bé đến suốt cuộc đời. chả mực quảng ninh ở sài gòn

Để đảm bảo thể trạng khỏe mạnh giúp bé thỏa sức vui chơi trong mùa hè, cha mẹ cần phòng bệnh và chăm sóc trẻ đúng cách như


1, Vệ sinh cá nhân sạch sẽ
Cha mẹ sớm hình thành thói quen vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa hằng ngày để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn. Khi bé ra mồ hôi nhiều làm ướt áo, cha mẹ cần lau bằng khăn ấm đồng thời tiến hành thay quần áo khô cho bé, tránh trường hợp để quần áo ướt ngấm vào người gây cảm lạnh, viêm phổi.

Tránh cho trẻ nghịch đất, cát bẩn. Không đi nằm sau khi tắm xong; không đột ngột ra - vào phòng điều hòa để tránh bị cảm lạnh.

Vệ sinh bàn tay sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi tiếp xúc với các nguồn gây bệnh giúp trẻ loại bỏ hiệu quả những tác nhân gây bệnh nguy hiểm từ chính đôi bàn tay của mình.