Cách chăm sóc bé gái sơ sinh có nhiều điểm khác biệt so với việc chăm sóc bé trai nên các mẹ cần nhớ nhiều điều đặc biệt là khi chăm sóc vùng kín cho bé gái. Việc chăm sóc vùng kín cho bé gái ngay từ khi sơ sinh chính là cách để giúp cho các bé không bị viêm nhiễm ngay từ khi còn nhỏ.


Chăm sóc trẻ sơ sinh đã là một việc rất khó khăn và cách chăm sóc bé gái sơ sinh cũng có nhiều điểm khác so với bé trai, bởi thế nên các mẹ cần phải biết cách chăm sóc bé gái sơ sinh để đảm bảo an toàn cho bé đặc biệt là khi chăm sóc vùng kín của bé. Bên cạnh đó, ngay từ khi còn nhỏ, bạn cũng có thể biết cách làm đẹp cho bé gái sơ sinh để giúp cho bé đáng yêu hơn trong mắt tất cả mọi người.

1. Cách chăm sóc bé gái sơ sinh
Với bé gái sơ sinh, khi chăm sóc bé bạn cần phải đặc biệt vệ sinh vùng kín cho bé để không bị viêm nhiễm ngay từ khi còn nhỏ. Và đây cũng chính là lưu ý quan trọng nhất khi chăm sóc bé gái sơ sinh. Khi chăm sóc vùng kín bé gái sơ sinh, bạn không nên sử dụng những dung dịch vệ sinh vùng kín trên thị trường bởi da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và cũng chưa thực sự cần thiết sử dụng những sản phẩm như vậy, thay vào đó, dưới đây là một số gợi ý cách chăm sóc bé gái sơ sinh cho những bà mẹ chưa có kinh nghiệm. chăm sóc bé bị rối loạn tiêu hóa


Khi vệ sinh vùng kín cho bé thì bạn chỉ cần một chiếc khăn xô sạch và một thau nước ấm là được. Nếu có thể thì có thể chuẩn bị thêm xà phòng dành riêng cho trẻ sơ sinh với hoạt tính dịu nhẹ với làn da của bé để vệ sinh cho bé, giúp da của bé không bị kích ứng.

Khi vệ sinh vùng kín cho bé sơ sinh thì bạn không nên cọ quá xát và mạnh bởi điều này thực sự là không cần thiết với bé sơ sinh, thậm chí việc nà còn làm cho bé bị kích ứng da nữa. Khi vệ sinh cho bé, bạn nên thực hiện động tác rửa từ trước ra sau để đảm bảo những vi khuẩn từ hậu môn của bé không xâm nhập vào vùng kín gây kích ứng bé.