Bệnh chân tay miệng là một bệnh truyền nhiễm từ người sang người do virus đường ruột gây ra và dễ dàng phát triển thành dịch. Bệnh không có thời kì xác định mà nó được rải rác quanh năm và trẻ em dưới 3 tuổi là đối tượng dễ mắc phải nhất, do đó, chăm sóc trẻ em bị bệnh chân tay miệng là điều mà các bậc phụ huynh phải bỏ túi để kịp thời điều trị khi trẻ nhà mình mắc phải.


Bệnh chân tay miệng là một bệnh dễ dàng lây lan, bởi thế nên chăm sóc trẻ em bị bệnh chân tay miệng là một việc cần thiết và cấp bách các phụ huynh phải biết để bệnh không chuyển biến xấu cũng như không lây lan mạnh. Việc chăm sóc trẻ bị bệnh chân tay miệng tại nhà không phải là vấn đề khó khăn nhưng cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ, và phải thường xuyên quan sát biểu hiện của bé để kịp thời có phương pháp điều trị phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho bé.

1. Gợi ý tốt khi chăm sóc trẻ em bị bệnh chân tay miệng
Với trẻ bị chân tay miệng, khi chăm sóc cho trẻ, các bậc phụ huynh cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của bé, cách cho bé ăn cũng như quan sát bé mỗi giờ để biết được tình trạng của bé. quần áo sơ sinh xuất khẩu tphcm

Với trẻ em bị chân tay miệng thì thức ăn cho trẻ cần lựa chọn là thức ăn mềm, mịn và mát để tạo cảm giác dễ chịu khi ăn và không bị đau khi thức ăn đi qua vết thương. Trẻ có thể sử dụng cháo nhuyễn, súp hầm kỹ, bột dinh dưỡng, sữa chua... Bạn có thể nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống cho trẻ trong quá trình điều trị bệnh.

Trường hợp bé không ăn thì bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều lần hơn lúc bình thường để bé không bị hạ đường huyết. Và đừng cố ép bé ăn sẽ càng làm cho bé sợ ăn hơn. Đồng thời cho bé ăn nên sử dụng những thìa nhỏ, không có cạnh sắc để không động vào vết loét ở đầu lưỡi của bé sẽ làm bé bị đau và không ăn được.


Tích cực cho bé ăn nhiều rau xanh và nước hoa quả tươi mát để bổ sung thêm vitamin C cho bé, và đặc biệt với trẻ còn đang bú mẹ thì không được dừng mà hãy tiếp tục cho trẻ bú bởi nếu không trẻ sẽ rất khó chịu và quấy.