Quá trình chăm sóc da đòi hỏi các chị em cần phải có cho mình những kiến thức cơ bản như sau hãy cùng tham khảo những lời khuyên bổ ích giúp cho quá trình chăm sóc da hoàn hảo nhất bạn nhé.
Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về da như cháy nắng, da khô hay những vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Sử dụng kem chống nắng mỗi khi bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là biện pháp khá hiệu quả.
Tia cực tím biến các Oxy dạng phân tử trở thành Oxy nguyên tử, có tính oxy hoá cao, phá hủy các tế bào da, làm da trở nên khô ráp; hoặc tấn công vào màng tế bào, vào ty thể, vào các thành phần khác trong tế bào, làm cho các tế bào bị tổn thương khiến da bị lão hóa nhanh.
Tế bào Langerhans có nhiều ở người trẻ tuổi, rất nhạy cảm với tia cực tím khi bị mất các thụ thể màng. Vì vậy để có làn da tươi trẻ lâu dài, không nên để da tiếp xúc nhiều với tia cực tím. Đặc biệt là chiều tối, ánh nắng có đặc điểm nhiều tia cực tím, rất có hại cho các tế bào da, cho nên hạn chế da tiếp xúc với ánh nắng.
Khi các tế bào bị tổn thương sẽ làm tăng quá trình ôxy hoá và trùng hợp hoá Lipid màng tế bào để tạo ra các Lypofuchsine, có bản chất là các Lipid từ không màu cho đến màu vàng hoặc vàng nâu, là nguyên nhân xuất hiện những nốt tàn nhang.
Tuy nhiên, buổi sáng nên dậy sớm và tắm nắng từ 5 đến 10 phút, lượng tia cực tím vừa đủ để chuyển hoá các Cholesterol dưới da thành Vitamin D, cần thiết cho việc hấp thụ Canxi ở xương. Ánh nắng ban mai có nhiều tia hồng ngoại, ít tia cực tím, nên có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và nấm có hại trên da.
Hãy cùng thực hiện lời khuyên trên để có làn da đẹp bạn nhé
Tham khảo thêm chữa viêm lỗ chân lông | bệnh viêm lỗ chân lông và cách chữa trị an toàn nhất.