Những người phụ nữ lần đầu làm mẹ hẳn sẽ không khỏi lúng túng khi lần đầu tiên chuẩn bị ��ồ cho cuộc vượt cạn của mình. Nhiều mẹ sẽ tìm đọc trang bị cho bản thân những thông tin cơ bản về đồ dùng cho bà bầu sau sinh và đồ dùng cho bé sau sinh… Đây là những kiến thức căn bản mà đòi hỏi mẹ bầu nào cũng cần phải có. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp mẹ chuẩn bị đồ dùng cho bản thân một cách chu đáo và yên tâm cho cuộc vượt cạn của mình.


Đầu tiên phải kể đến là quần áo sau sinh dành cho mẹ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã quần áo sau sinh dành cho mẹ bầu. Không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà những bộ quần áo này còn được thiết kệ thuận lợi cho việc nuôi con của mẹ. Mẹ cần chú ý rằng, khi mua quần áo sau sinh nên chọn những bộ có size rộng rãi, mặc thoáng mát để cho con bú.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua vài bộ quần áo lót với chiếc áo ngực loại chuyên dùng cho con bú để tiện dùng nhé. những đồ dùng cần thiết cho mẹ sau khi sinh

Hai là, bỉm lớn cho mẹ sau sinh
Bỉm dành cho mẹ cũng là một trong những vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong những cuộc vượt cạn. Khi mới sinh bé xong thì sản dịch sẽ ra khá nhiều nên dùng bỉm sẽ tiện cho mẹ. Mẹ nên mua bỉm dám khi sử dụng sẽ tiện lợi để mặc và tháo ra để tránh không làm đau vết mổ hoặc vết rạch.
Thường thì sản dịch sẽ nhiều ở những ngày mới sinh nên mẹ chỉ nên sắm từ 3 - 4 chiếc bỉm là vừa. Bởi khi sản dịch ra ít hơn mẹ có thể sử dụng băng vệ sinh để thông thoáng và thoải mái.

Vật dụng thứ 3 không thể thiếu là băng vệ sinh dành cho sản phụ
Cùng với bỉm thì băng vệ sinh cũng cần thiết không kém. Vì sản dịch thường phải 1 tuần – 2 tuần mới hết nên băng vệ sinh chuyên dụng mẹ cần chuẩn bị sẵn một bịch. Mẹ nên chọn loại băng vệ sinh có thương hiệu uy tín, có tính thấm hút cao, bề mặt khô thoáng và mịn màng, sạch sẽ, thuận tiện sử dụng sau khi sinh. Mẹ cũng nên lưu ý phải thay băng vệ sinh thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa.


Thứ tư là vài chiếc quần lót giấy
Ngày nay, trong xã hội hiện đại, việc sử dụng quần lót giấy sẽ tiện lợi cho mẹ rất nhiều, mẹ có thể mặc 1 lần rồi vứt đi.
Thứ năm là dung dịch vệ sinh phụ nữ
Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trong những đồ dùng thiết yếu mà mẹ bầu không thể bỏ qua. Sau sinh, sản dịch còn nhiều, hơn nữa nhiều vết thương còn chưa lành nên việc giữ vệ sinh vô cùng quan trọng. Dung dịch vệ sinh phụ nữ dùng cho bà bầu giúp vệ sinh sạch sẽ vùng kín, ngăn không cho vi khuẩn có điều kiện hoạt động, phát triển.